Cần Thơ thực hiện mô hình “mang chợ ra phố”

SGGPO

Chiều 14-7, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, vừa có công văn gửi các sở ngành chức năng, UBND các quận, huyện, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp… về việc hỗ trợ người dân mua thực phẩm thiết yếu trong điều kiện giãn cách xã hội. 

Theo đó, những ngày qua, UBND TP Cần Thơ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với các quận Ninh Kiều, Cái Răng và Bình Thủy, nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19. Do gặp một số trở ngại trong việc vận chuyển hàng hóa, nông sản, cộng với các chợ truyền thống tạm ngưng hoạt động; trong khi hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích… thiếu hụt về rau, củ để cung ứng cho đông đảo người dân.

Cần Thơ thực hiện mô hình 'mang chợ ra phố' ảnh 1 Chợ An Khánh ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình trên, UBND TP Cần Thơ giao cho Sở Công thương chủ trì, phối hợp cùng Sở GTVT, UBND các quận, huyện; cùng các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị… nghiên cứu thực hiện mô hình “mang chợ ra phố”, “chợ 0 đồng di động”, tại một số địa phương nhằm giúp người dân mua sắm hàng hóa thực phẩm thiết yếu; đồng thời duy trì một phần việc làm cho người dân, tiểu thương bị ảnh hưởng trong điều kiện dừng hoạt động ở các chợ truyền thống, chợ tự phát, chợ dân sinh…

UBND TP Cần Thơ lưu ý, trong quá trình thực hiện phải tuân thủ nguyên tắc 5K và đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, đề nghị Ủy ban MTTQ TP Cần Thơ và các tổ chức đoàn thể cùng hỗ trợ, vận động các doanh nghiệp, siêu thị trên địa bàn cùng tham gia, hưởng ứng… 

Chiều 14-7, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hà Vũ Sơn, Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ cho biết, hiện nay trên địa bàn quận Ninh Kiều và Cái Răng có tới 23 chợ tạm dừng hoạt động, để phòng chống dịch Covid-19. Sở đang liên hệ với UBND các quận và các chủ chợ, cùng doanh nghiệp… bàn phương án phối hợp cùng thực hiện mô hình “mang chợ ra phố”, “chợ 0 đồng di động”, trong thời gian sớm nhất để đáp ứng nhu cầu mua sắm thực phẩm thiết yếu của bà con. 

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Tin buồn