Canada mở rộng xét nghiệm HIV

SGGP
Tại Hội nghị quốc tế lần thứ 24 về HIV/AIDS (AIDS 2022) đang diễn ra ở Montreal, Bộ trưởng Y tế Canada Jean-Yves Duclos cho biết, chính phủ nước này đang đầu tư 17,9 triệu CAD (13,9 triệu USD) để mở rộng xét nghiệm HIV ở Canada. 

Trong gói đầu tư trên, chính phủ sẽ tài trợ 8 triệu CAD để phân phối các bộ dụng cụ tự xét nghiệm; và 9,9 triệu CAD sẽ được dành cho việc mở rộng xét nghiệm HIV ở các cộng đồng phía Bắc, các khu vực vùng sâu, vùng xa.

Ước tính có khoảng 63.000 người đang chung sống với HIV ở quốc gia Bắc Mỹ này và 1/10 trong số này vẫn chưa được chẩn đoán. Số người nhiễm HIV ở Canada đã tăng 25% kể từ năm 2008.

Chính phủ Canada thừa nhận rằng, bất chấp những nỗ lực không ngừng để khuyến khích xét nghiệm, vẫn còn những rào cản mang tính hệ thống trong việc tiếp cận xét nghiệm HIV, bao gồm cả sự kỳ thị và phân biệt đối xử trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục tập trận hải quân chung

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) ra thông cáo cho biết, Hàn Quốc và Mỹ ngày 7-10 đã bắt đầu một cuộc tập trận hải quân chung khác kéo dài 2 ngày với sự tham gia của tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân ở vùng biển quốc tế ở phía Đông Bán đảo Triều Tiên nhằm củng cố năng lực hoạt động của các đồng minh.

Chuyện đó đây

Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu

Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.