Canada mở rộng xét nghiệm HIV

SGGP
Tại Hội nghị quốc tế lần thứ 24 về HIV/AIDS (AIDS 2022) đang diễn ra ở Montreal, Bộ trưởng Y tế Canada Jean-Yves Duclos cho biết, chính phủ nước này đang đầu tư 17,9 triệu CAD (13,9 triệu USD) để mở rộng xét nghiệm HIV ở Canada. 

Trong gói đầu tư trên, chính phủ sẽ tài trợ 8 triệu CAD để phân phối các bộ dụng cụ tự xét nghiệm; và 9,9 triệu CAD sẽ được dành cho việc mở rộng xét nghiệm HIV ở các cộng đồng phía Bắc, các khu vực vùng sâu, vùng xa.

Ước tính có khoảng 63.000 người đang chung sống với HIV ở quốc gia Bắc Mỹ này và 1/10 trong số này vẫn chưa được chẩn đoán. Số người nhiễm HIV ở Canada đã tăng 25% kể từ năm 2008.

Chính phủ Canada thừa nhận rằng, bất chấp những nỗ lực không ngừng để khuyến khích xét nghiệm, vẫn còn những rào cản mang tính hệ thống trong việc tiếp cận xét nghiệm HIV, bao gồm cả sự kỳ thị và phân biệt đối xử trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây