Căng da mặt cho người có tuổi

Lão hóa là kẻ thù của sắc đẹp. Dù bạn là ai, giới tính như thế nào đều không thể chống lại quy luật nghiệt ngã của thời gian. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể kéo dài tuổi xuân nếu áp dụng hiệu quả phương pháp căng da mặt. Trước đây, khi nói tới căng da, nhiều người chỉ rập khuôn với phương pháp cắt da thừa, hậu quả là sau nhiều lần cắt, mặt sẽ bị đơ, thiếu tự nhiên. Do vậy, tùy mức độ lão hóa, bác sĩ sẽ biết đưa ra những chỉ định khác nhau.

Với những trường hợp da nhăn và chảy xệ ít: Áp dụng phương pháp căng da mặt bằng chỉ Ultra V Lift. Đây là kỹ thuật sử dụng các sợi chỉ y tế với nhiều ngành gai, tự tiêu luồn dưới da, sau đó kéo căng để chỉ bám chắc vào da. Nhiều sợi chỉ sẽ tạo thành một “bộ khung” nâng vùng da chảy xệ, kích thích cơ thể sản xuất collagen, elastin nhằm tăng cường độ căng và săn chắc của làn da. Phương pháp này không cần phẫu thuật, không cắt rạch da nên an toàn, không đau và không có sẹo.

Với trường hợp da nhăn, chảy xệ nhiều: Áp dụng phương pháp căng da mặt SMAS. Đây là kỹ thuật can thiệp sâu hơn nhằm cắt và khâu kéo lớp cân nông bên dưới, đặc biệt là lớp cân cơ dưới da (SMAS) để mặt ngay lập tức giảm nếp nhăn, hết chảy xệ. Đường rạch da nằm ẩn trong nếp tóc, chạy dọc theo thái dương kéo dài xuống sau tai nên không nhìn thấy sẹo. Kỹ thuật bóc tách này tuy đơn giản, nhanh gọn, nhưng đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm mới can thiệp đúng lớp SMAS và kéo dài hiệu quả lâu hơn.

Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều trung tâm, thẩm mỹ viện chỉ thực hiện căng da bằng phương pháp cắt da thừa gây tình trạng thiếu da về sau. Khi có nhu cầu trẻ hóa, bạn nên chọn địa chỉ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

TS-BS NGUYỄN PHAN TÚ DUNG
Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.