Mỹ

Cáo buộc Công ty Jogwang in tiền giả và rửa tiền

Ngân hàng "Banco Delta Asia" ở Macau bị cáo buộc tiếp tay rửa tiền

Ngày 19-12, hãng Yonhap đưa tin, Công ty Thương mại Jogwang của Bắc Triều Tiên, bị tình nghi in tiền USD giả, đã rút khỏi Macau ngay trước khi Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính đối với ngân hàng "Banco Delta Asia" ở Macau.

Yonhap cho biết, Công ty Jogwang đã chuyển văn phòng sang Chu Hải, trong lãnh thổ Trung Quốc (gần Macau). Chính phủ Mỹ đã cáo buộc công ty Jogwang, cơ quan đại diện cho hoạt động kinh doanh của Bắc Triều Tiên ở Macau đã in tiền giả và rửa tiền.

Yonhap dẫn lời một thương gia Macau biết vụ việc này nói: "Jogwang và một số doanh nghiệp nhỏ của Bắc Triều Tiên đang hoạt động ở đây đã chuyển sang Trung Quốc, do môi trường kinh doanh đã bị xấu đi đối với họ, sau khi Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt".

L.D (TTXVN & Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.