Nhật Bản

Cáo buộc máy bay Nga xâm phạm không phận

Tại trạm kiểm soát không lưu của Cục Phòng vệ Nhật Bản.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 26-1 cho biết, lần đầu tiên trong gần 5 năm qua, một chiếc máy bay nghi là của Nga đã xâm phạm không phận Nhật Bản.

Theo Cục Phòng vệ Nhật Bản, chiếc máy bay trên, có vẻ là máy bay vận tải quân sự, đã 7 lần bay vào không phận Nhật Bản trong vòng 26 phút tối 25-1, ở ngoài khơi cách đảo Rebun khoảng 20 km, cách thủ đô Tokyo 1.100 km về phía Bắc.

Nhật Bản đã cho 6 máy bay chiến đấu ở đảo Hokkaido cất cảnh, đồng thời phát tín hiệu cảnh báo để chiếc máy bay trên rời khỏi lãnh thổ nước này.

Đại sứ Nhật Bản tại Matxcơva đã thông báo vụ việc trên với Chính phủ Nga và phía Nga cho biết sẽ điều tra và có báo cáo trả lời.

Lần gần đây nhất máy bay Nga xâm phạm không phận Nhật Bản là hồi tháng 4-2001.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.