Tin vắn

CH Czech

CH Czech
Chính phủ thiểu số của Thủ tướng Mirek Topolanek đã từ chức sau khi không vượt qua được cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội hồi tuần trước.V.Kh. (AFP)

Iraq

Các tay súng đã tấn công văn phòng của đài truyền hình vệ tinh Shaabiya ở thủ đô Baghdad, giết chết 9 người. Shaabiya là một kênh truyền hình mới và đến nay mới chỉ phát các chương trình thử nghiệm.V.Kh. (Reuters)

Indonesia

Kết quả xét nghiệm nữ bệnh nhân 67 tuổi, ở huyện Lembang đang được điều trị tại bệnh viện Hasan Sadikin, thành phố Bandung, cho thấy bà đã bị viêm não do nhiễm vi rút cúm gia cầm H5N1. K.B. (Jakarta Post)

Sri Lanka

Chính phủ thừa nhận 44 binh sĩ thiệt mạng, 430 người bị thương trong cuộc giao tranh suốt 6 giờ với lực lượng Những con hổ giải phóng Tamil. Giao tranh xảy ra chỉ một ngày sau khi 2 bên đồng ý nối lại thương lượng ở Thụy Sĩ. V.Kh. (AFP)

LHQ

Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Khalifa đã ấn định lễ bổ nhiệm Tổng thư ký LHQ mới vào chiều 13-10. Ông Ban Ki-moon sẽ có hai tháng rưỡi để chuẩn bị trước khi nhận nhiệm vụ từ tay Tổng thư ký sắp mãn nhiệm Kofi Annan vào ngày 1-1-2007. L.V. (AP)

Trung Quốc

Công bố sách Trắng “Những hoạt động vũ trụ của Trung Quốc trong năm 2006”, giới thiệu những hoạt động vũ trụ và sự phát triển của ngành công nghiệp vũ trụ Trung Quốc trong 5 năm qua, và những kế hoạch trong tương lai gần. V.Kh. (THX)

Mỹ

Tư lệnh quân đội Mỹ, Tướng Peter J. Schoomaker, cho biết quân đội Mỹ có kế hoạch sẽ duy trì mức quân hiện nay tại Iraq đến năm 2010. T.H. (BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.