Chăn ấm lên vùng cao

250 tấm chăn (mền) được Ban Chương trình Xã hội Báo SGGP chọn mua và gửi từ TPHCM ra Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, đã đến tận tay 250 cháu của Trường Mầm non A Vao (xã A Vao, huyện Đắkrông, Quảng Trị), là món quà ý nghĩa sưởi ấm những búp non trên vùng rẻo cao mùa đông này.

Đó là 250 tấm chăn (trị giá 42 triệu đồng) chứa đầy tình cảm của cán bộ công nhân viên Công ty Suntory Pepsico Việt Nam, thông qua chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn” của Báo SGGP. Ông Phạm Văn Lễ, Giám đốc kinh doanh khu vực miền Trung của công ty, bày tỏ: “Thật sự xúc động khi 250 tấm chăn ấm được Bộ đội Biên phòng Quảng Trị giúp mang lên tận Trường Mầm non A Vao. Của một đồng, công một nén, vùng rẻo cao đi lại khó khăn, công sức của chiến sĩ Đồn biên phòng A Vao thật sự là tình cảm quý giá để những tấm chăn ấm đến được với các em mầm non ở vùng biên cương nơi đây”.

Các cháu dân tộc Pa Cô tại điểm trường Mầm non Ro Ró 1 nhận quà và chăn ấm

Cô giáo Nguyễn Thị Quy, Hiệu trưởng Trường Mầm non A Vao, cho biết: “Do địa hình vùng cao, trường lớp mầm non ở đây không tập trung một nơi mà phân bố đến 7 điểm trường. Nhiều điểm xa hơn 20km tính từ trung tâm, như điểm trường Pa Lin 23km, điểm trường A Sau 25km… Gia đình bà con ở đây đều là người dân tộc Pa Cô, đời sống còn rất khó khăn, các cháu còn nhiều thiếu thốn, nên thấy con em được tặng chăn ấm, ai cũng vui, ai cũng ấm lòng”. Ở điểm trường A Sau, cô giáo Hồ Thị Ơi xúc động nói: “Điểm trường em phụ trách có 20 cháu, lớp học chưa được kiên cố, dựng ván. Khi các cháu nhận được 20 tấm chăn ấm của Báo SGGP và Công ty Suntory Pepsico Việt Nam thì em rất vui, phụ huynh rất vui, còn các cháu thì tíu ta tíu tít với mùi chăn mới”.

Vào sâu đến điểm trường Pa Lin, nơi có 36 học sinh mầm non do 2 cô giáo Hồ Thị Tâm và Hồ Thị Phon chăm dạy, cũng là nơi còn lắm khó khăn. Nhìn các bé ôm chầm những chiếc chăn thơm mới, cô giáo Phon bùi ngùi: “Nhiều gia đình còn thiếu thốn nên các cháu về đắp chung anh em trong nhà. Như thế không chỉ các cháu ấm mà nhiều con em trong bản cũng được ấm theo. Dân bản A Vao cũng ấm bụng vì con em được tặng chăn”. Ở điểm trường Ro Ró 1, cô giáo Quy nhắn nhủ: “Mong thời gian tới, Báo SGGP, Công ty Suntory Pepsico Việt Nam tiếp tục quan tâm và góp phần chăm sóc các cháu Mầm non A Vao. Cô trò và bà con ở đây nhớ mãi những tấm lòng nồng ấm của người miền xuôi”.
Vùng rẻo cao Đắkrông đang vào mùa chuyển lạnh, khi mưa phùn, lúc gió bấc, bao cảm xúc dâng trào khi biết chăn mới đang sưởi ấm những mầm non ở A Vao.

MINH PHONG

 * 3.300 áo ấm và 1.200 tấm chăn vừa được trao tặng trẻ em ở các xã vùng cao huyện Đắkrông (Kon Tum) với tổng trị giá 29.400USD do Tập đoàn Youngone (Hàn Quốc) giúp thông qua tổ chức Tầm nhìn thế giới. (VÂN TRANG)

* Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum vừa có 3 chuyến đi thăm và tặng người nghèo dân tộc Xê Đăng ở xã Tê Xăng (huyện Tu Mơ Rông), bà con dân tộc Giẻ Triêng ở xã Xốp (huyện Đăk Glei) và xã Ngọc Tem (huyện Kon Plông) 150 tấm chăn trị giá gần 94 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản giúp người nghèo vùng sâu vùng xa, trên dãy núi Trường Sơn. (TRẦN LUYỆN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng liệt giường, con trai ung thư

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế kết luận Long bị ung thư xương hàm và cho biết quá trình điều trị sẽ kéo dài, rất tốn kém.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện