Chị Thủy thiện nguyện

SGGP
Tiếp nối truyền thống thiện nguyện của gia đình, hơn 10 năm nay, bà Nguyễn Thị Thủy (56 tuổi, ngụ ấp K12, xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện ở địa phương, được đông đảo bà con tin yêu, quý trọng. 

Được các con đồng tình ủng hộ, lúc đầu bà Thủy tham gia vào Tổ từ thiện cấp cơm, cháo, nước miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Hồng.

Sau 4 năm năng nổ hoạt động thiện nguyện, chị được tín nhiệm bầu giữ chức Phó trưởng ban điều hành Tổ từ thiện huyện Tân Hồng. Cùng lúc, chị Thủy trở về huyện Tam Nông tiếp tục gia nhập Hội Chữ thập đỏ xã Phú Hiệp và được tín nhiệm giữ nhiệm vụ chi hội trưởng.

Chị Thủy còn là Ủy viên Ban chấp hành Chi hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo thuộc Ban đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Đồng Tháp.

Chị Thủy thiện nguyện ảnh 1 Chị Thủy nhận giấy khen của địa phương về công tác hoạt động từ thiện
Với trách nhiệm được giao, trong những năm qua, chị Thủy vừa xuất tiền dành dụm của gia đình, vừa cùng các thành viên Hội Chữ thập đỏ xã vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp giúp những mảnh đời khó khăn, bất hạnh vươn lên hòa nhập cộng đồng; xây dựng, sửa chữa cầu đường giao thông nông thôn; cất nhà tình thương; hỗ trợ chi phí mổ mắt đục thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo… 

Mặc dù là phụ nữ chân yếu tay mềm, nhưng chị Nguyễn Thị Thủy không quản ngại ngày đêm, đường sá xa xôi… luôn hết lòng lặn lội khắp nơi vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp tiền của, công sức để ủng hộ, trợ giúp cho hoạt động của hội.

Trong 5 năm qua, chị Thủy đã xuất tiền cá nhân hàng trăm triệu đồng và cùng các thành viên vận động xây mới 5 cây cầu bê tông; cất mới 179 căn nhà tình thương; giúp 2.209 người mù nghèo được phẫu thuật đặt thủy tinh thể sáng mắt và tặng nhiều tấn gạo cho các hộ nghèo, người già cô đơn, người khuyết tật...

Tổng số tiền chị Thủy vận động các tổ chức và nhà hảo tâm đóng góp làm công tác từ thiện ở địa phương hơn 4 tỷ đồng. 

Những việc làm nhân ái thiết thực của chị Nguyễn Thị Thủy đã góp phần không nhỏ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng nông thôn mới, vì cuộc sống cộng đồng và vì an sinh xã hội. Chị vinh dự được hội chữ thập đỏ các cấp biểu dương, khen thưởng… 

Ông Phan Phú Thứ, Chi hội trưởng Chi hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo (Văn phòng Ban đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Đồng Tháp), nhận xét: “Cô Thủy là người rất tích cực lặn lội đi tìm nhà tài trợ, cố gắng tạo phúc đức chứ không vụ lợi. Ngoài vận động ra, hàng năm, cô còn dùng tiền cho thuê đất của gia đình để giúp bệnh nhân nghèo hàng chục triệu đồng. Cô là người phụ nữ rất có tâm”.

TRỌNG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều địa phương hỗ trợ người bán vé số

Nhiều địa phương hỗ trợ người bán vé số

Để chia sẻ khó khăn với những người bán vé số lẻ trên địa bàn trong việc thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tại nhiều địa phương đã có nhiều giái pháp hỗ trợ thiết thực.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai vợ chồng cùng bệnh nặng

Hai vợ chồng ông Trần Quỳnh (52 tuổi) và bà Nguyễn Thị Tố Lan (51 tuổi) sống trong ngôi nhà cũ nát, xập xệ dưới chân núi Hòn Đình cuối thôn Hội Nhơn, xã Ân Hữu, huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định), đang lâm vào hoàn cảnh ngặt nghèo vì cùng bệnh nặng.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP