Chia sẻ tình đời

SGGP
- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

- Phải rồi. Ở trong hẻm chật chội, lỡ có hỏa hoạn, xe chữa cháy cũng đâu chạy vô lọt. Hẻm nhỏ ngoắt ngoéo, nhà có việc cưới việc tang cũng trở ngại. Còn nếu nói thuần về cái lợi của địa ốc, thì giao thông thuận tiện cũng làm bất động sản lên giá chứ đâu có thiệt thòi.

- Không có lựa chọn nào là suôn đuột dễ dàng. Nhưng ở đời có muốn được gì, trước hết là cứ cho đi. Cả một con hẻm bao nhiêu người đồng thuận thì sẽ cùng có lợi ích. Cái khó đong đếm nữa mà ngày càng bền chặt là nghĩa tình xóm giềng thuận thảo khi số đông cùng nhìn về một hướng.

- Lúc nào cũng vậy, người Sài Gòn luôn mở lòng cho những điều vượt ra khỏi cánh cửa nhà mình. Nhín cơm nhường áo cho người hoạn nạn, chìa tay nâng đỡ người yếu thế, dốc sức tương trợ cho việc chung trong cơn bão dịch bệnh vừa rồi, tất thảy đều tự nhiên như hơi thở. Mỗi ngày đều có lo toan, mà vẫn luôn có những thanh lành ấm áp để chia sẻ tình đời.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Sự kiện & Bình luận

Bài toán khó cho ngành thể thao

Khu Liên hợp thể thao quốc gia (LHTTQG) Mỹ Đình đứng trước nguy cơ phải dừng hoạt động tổ chức thi đấu sau khi bị cưỡng chế hóa đơn vì chậm nộp thuế gần 850 tỷ đồng. 
" />