Chính phủ Anh trước thách thức mới

SGGP
Văn phòng Thủ tướng Anh đang có kế hoạch tuyển thêm khoảng 2.000 nhân viên để phục vụ cho việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.
Hiện các bộ trưởng đều cố gắng xin thêm chỉ tiêu nhân viên cho ngành của mình để chuẩn bị cho khối lượng công việc khổng lồ của Brexit, gây căng thẳng cho Bộ Tài chính về vấn đề ngân sách. Những nhân sự xin thêm là những chuyên gia trong những lĩnh vực tài chính, kế toán, luật, công nghệ số, quản lý dự án, đàm phán thương mại và nhân viên biên giới.
Tuy nhiên, theo ước tính của Viện nghiên cứu chính phủ, chỉ tính riêng Bộ Nội vụ có thể cần thêm khoảng 5.000 nhân viên nếu như Anh và EU chia tay mà không đạt được thỏa thuận nào.

Hiện phe ngờ vực EU trong đảng Bảo thủ Anh đang yêu cầu Thủ tướng Theresa May sa thải Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond sau khi các lãnh đạo EU từ chối tiến hành đàm phán với Anh về thời kỳ chuyển đổi sau Brexit tại Hội nghị thượng đỉnh EU tuần tới. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.