Chính phủ Anh trước thách thức mới

SGGP
Văn phòng Thủ tướng Anh đang có kế hoạch tuyển thêm khoảng 2.000 nhân viên để phục vụ cho việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.
Hiện các bộ trưởng đều cố gắng xin thêm chỉ tiêu nhân viên cho ngành của mình để chuẩn bị cho khối lượng công việc khổng lồ của Brexit, gây căng thẳng cho Bộ Tài chính về vấn đề ngân sách. Những nhân sự xin thêm là những chuyên gia trong những lĩnh vực tài chính, kế toán, luật, công nghệ số, quản lý dự án, đàm phán thương mại và nhân viên biên giới.
Tuy nhiên, theo ước tính của Viện nghiên cứu chính phủ, chỉ tính riêng Bộ Nội vụ có thể cần thêm khoảng 5.000 nhân viên nếu như Anh và EU chia tay mà không đạt được thỏa thuận nào.

Hiện phe ngờ vực EU trong đảng Bảo thủ Anh đang yêu cầu Thủ tướng Theresa May sa thải Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond sau khi các lãnh đạo EU từ chối tiến hành đàm phán với Anh về thời kỳ chuyển đổi sau Brexit tại Hội nghị thượng đỉnh EU tuần tới. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.