Chính sách đối với người từng làm du kích

SGGP
Trường hợp của ông Huỳnh Văn Cần có thời gian tham gia hoạt động cách mạng từ tháng 6-1948 đến năm 1950, sẽ được giải quyết chế độ trợ cấp một lần diện đối tượng “người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế”.

Tôi là du kích tại địa phương từ tháng 6-1948 đến năm 1950. Tôi đến phường hỏi chính sách chế độ đối với người có thời gian làm du kích, nhưng phường nói đã trả đủ rồi. Vậy chính sách của tôi được hưởng như thế nào, cần liên hệ cơ quan nào, ở đâu? Ông HUỲNH VĂN CẦN (ngụ phường 16 quận 4, TPHCM)

Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM: Trường hợp của ông Huỳnh Văn Cần có thời gian tham gia hoạt động cách mạng từ tháng 6-1948 đến năm 1950, sẽ được giải quyết chế độ trợ cấp một lần diện đối tượng “người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế” theo Điều 30, và hưởng chế độ chính sách theo Điều 31 quy định tại Pháp lệnh Ưu đãi người có công số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16-7-2012 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Điều kiện được giải quyết chế độ chính sách là đã được tổng kết khen thưởng thành tích kháng chiến bằng hình thức Huân chương Kháng chiến, hoặc Huy chương Kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ.

Trường hợp chưa được khen thưởng huân chương, huy chương đề nghị ông liên hệ cơ quan có thẩm quyền giải quyết là Ban Thi đua - Khen thưởng TPHCM thuộc Sở Nội vụ TPHCM, hoặc bộ phận thi đua - khen thưởng Phòng Nội vụ thuộc UBND quận 4 để được hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị cấp huân chương, huy chương. Trường hợp ông Cần đã được khen thưởng huân chương, huy chương mà chưa được hưởng chế độ đã nêu, đề nghị ông liên hệ Phòng LĐTB-XH quận 4 để được giải quyết. 

MẠNH HÒA (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Tranh luận với đại biểu Vũ Tiến Lộc là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sáng nay 23-10, đại biểu Đoàn TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã rớt nước mắt, nghẹn ngào khi nói về những đứa trẻ, con cái, cuộc sống khó khăn thiếu thốn của hàng ngàn, hàng triệu công nhân lao động khi có đề xuất tăng giờ làm thêm, không giảm giờ làm việc bình thường

Bạn đọc viết

Cẩn thận khi mua sản phẩm lọc không khí, chống bụi

Trước tình trạng chất lượng không khí tại Hà Nội, TPHCM và một số thành phố khác đang bị ô nhiễm nghiêm trọng với nồng độ bụi mịn PM 2.5 tăng cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe, rất nhiều người dân ở Hà Nội đã tìm mua các loại máy lọc không khí và khẩu trang chuyên dụng chống bụi để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Tôn trọng tối đa các chuẩn mực đạo đức

Tại nước ta, mặc dù Chính phủ đã có nhiều nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhưng riêng trong lĩnh vực sức khỏe và bệnh tật, người dân đang phải chi đến 43% tổng chi phí y tế từ tiền túi của mình.