95 người trúng cử đại biểu HĐND TPHCM khóa VIII

(SGGP).- Ngày 26-5, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đã ký quyết định công bố danh sách 95 người trúng cử đại biểu HĐND TPHCM khóa VIII tại 32 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND TP.

Sẵn sàng cho ngày hội lớn

Những ngày này, khắp các tuyến đường tại TPHCM đều rực rỡ cờ hoa, pa nô, áp phích tuyên truyền về bầu cử. Sức nóng của ngày hội lớn đã đến gần…

Bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử

Ngày tiến hành bầu cử Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 đã cận kề. Đến nay, công tác bảo vệ an toàn cho ngày bầu cử được Công an TPHCM triển khai thực hiện liên tục và quyết liệt. Trao đổi với PV Báo SGGP, Đại tá Lê Đông Phong (ảnh), Phó Giám đốc Công an TPHCM, cho biết:
Náo nức trước ngày hội

Náo nức trước ngày hội

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Chúng tôi đã gặp gỡ những gương mặt khá đặc biệt. Họ thuộc nhiều thành phần, lứa tuổi, dân tộc, tôn giáo khác nhau nhưng đều chung tâm trạng náo nức trước ngày hội non sông.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM Phạm Phương Thảo: Cử tri sẽ giám sát lời hứa của đại biểu

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 đang đến gần. Những ngày qua, đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử TPHCM thực hiện nhiều đợt kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại các quận - huyện. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM Phạm Phương Thảo về những vấn đề dư luận quan tâm.

Rà soát các điều kiện, tổ chức tốt việc bầu cử

Hôm qua 16-5, Bộ Nội vụ đã tổ chức giao ban trực tuyến với 9 điểm cầu tại các vùng miền trong cả nước về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016.
Cử tri kiến nghị: Quan tâm giáo dục đạo đức thanh thiếu niên

Cử tri kiến nghị: Quan tâm giáo dục đạo đức thanh thiếu niên

Ngày 11-5, tại quận Gò Vấp, tiếp xúc với 10 ứng cử viên đại biểu (ƯCV ĐB) HĐND TP, cử tri Huỳnh Tấn Đạt (phường 5) đặt vấn đề: “Các ƯCV nếu trúng cử cần quan tâm nghiên cứu, đưa ra các giải pháp cụ thể để giải quyết các vấn đề “nóng” hiện nay như: nạn quy hoạch treo, quản lý đô thị, cải cách hành chính…”.

Tiếp xúc cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Quan tâm giải quyết khiếu nại của người dân

Trong 2 ngày 10 và 11-5, 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII của tổ bầu cử số 3 TP Hải Phòng (gồm các ông, bà: Nguyễn Quang Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP Hải Phòng; Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ; Trần Thị Hoàng Mai, Trưởng đoàn Chèo Hải Phòng; Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng và Vũ Khắc Viễn, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Lê Chân) đã có các buổi tiếp xúc với cử tri quận Kiến An, Trường ĐH Hải Phòng và các huyện An Lão, Vĩnh Bảo và Tiên Lãng.

Chính trị

Xã hội

Thi công sân bay Long Thành: Bao giờ dân hết khổ vì bụi?

Thi công sân bay Long Thành: Bao giờ dân hết khổ vì bụi?

Bụi bẩn từ công trường xây dựng sân bay Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống, sinh hoạt của hàng ngàn hộ dân xung quanh. Trong khi đó, Bộ TN-MT và chính quyền địa phương vẫn chưa có giải pháp khắc phục căn cơ, kịp thời.

Kinh tế

Nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế TPHCM

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu, từng lĩnh vực, sở ngành, địa phương, cán bộ phải xem lại những nỗ lực, giải pháp đề ra đã mang lại hiệu quả hay chưa? Qua đó, đề ra các giải pháp để thúc đẩy kinh tế - xã hội TPHCM phát triển trong những quý còn lại của năm 2023 và những năm tiếp theo.