Chở nước miễn phí cho người dân vùng hạn

SGGP
Giữa không khí nắng nóng gay gắt mùa hạn, khi hầu hết giếng khoan đã cạn trơ đáy, người dân thôn An Bình (xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) cảm thấy dịu đi nhờ chiếc xe bồn cấp nước miễn phí của anh Lê Văn Huy (35 tuổi). 

Anh Lê Văn Huy chở nước miễn phí cho người dân vùng hạn

Anh Lê Văn Huy chở nước miễn phí cho người dân vùng hạn

Mỗi ngày, từ 5 giờ đến 8 giờ sáng, anh Huy hối hả chở từng bồn nước 500 lít đến từng hộ gia đình, sau đó trở về tiệm sửa xe của mình. 5 giờ chiều, người ta lại thấy chiếc xe của anh tiếp tục chở nước phục vụ các hộ khác trong thôn.

“Năm nay hạn nặng, giếng khoan sâu 90 - 95m vẫn không có nước, chỗ có nước thì lại nhiễm phèn, hôi, không dùng được. Thấy bà con khổ sở vì thiếu nước sinh hoạt, tôi nghĩ mình cần phải làm gì đó. Mỗi ngày tôi chở cả chục chuyến, tất cả đều miễn phí. Nhiều hộ muốn góp tiền, nhưng tôi không nhận, mình có lòng muốn giúp đỡ bà con lúc khó khăn thôi”, anh Huy trải lòng. Hơn 2 tháng qua, anh Huy đều đặn đưa nước đến nhiều hộ trong thôn An Bình, giúp họ có nước để nấu ăn, sinh hoạt.

Nước được lấy từ 4 giếng ở trong thôn. Nhà ông Nguyễn Hữu Đức (65 tuổi) có 2 giếng, khoan 80m thì gặp mạch nước, nước sạch và không cặn, nên ông chẳng ngại ngần gọi anh Huy đến cho nước. Giếng ngoài vườn ông Đức có đường dây điện nối qua nhà ông Nguyễn Văn Phụng bên cạnh, vậy là ông Phụng ủng hộ tiền điện.

Ông Phụng chia sẻ: “Nhà neo người, mấy đứa con đã lập gia đình ở riêng, chỉ còn tôi và đứa con trai bị bệnh. Ông Đức đã cho cả làng dùng nước, tôi có thể góp bằng khoản điện để cháu Huy đưa nước đến cho bà con”.

Vợ chồng bà Vi Thị Chí (70 tuổi) tuổi đã cao, đau ốm liên miên. Cứ 2 - 3 ngày, bà nhận được một bồn nước anh Huy chở đến. Bà bảo: “Biết cháu Huy chở nước vất vả nên bà chỉ dùng vào việc nấu ăn, sinh hoạt, còn giặt giũ thì sang xin nước giếng nhà hàng xóm về dùng, dù nước đục ngầu”. 

Ông Đỗ Đình Điểm, Trưởng thôn An Bình, cho biết, thôn có 260 hộ, khoảng 1.000 nhân khẩu thì có đến 175 hộ thiếu nước sinh hoạt. Tinh thần tương thân tương ái của anh Lê Văn Huy đã giúp nhiều hộ dân nghèo, neo đơn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn công tác tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, TPHCM

Ngày hè ý nghĩa trên xã đảo

Xã đảo Thạnh An nói xa thì không phải quá xa, gần cũng không phải gần, nên mỗi chuyến đến thăm của các bạn thanh niên luôn mang theo nhiều niềm vui, ý nghĩa cho người dân nơi đây.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nữ công nhân kiệt quệ vì suy thận nặng

Hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Lụa (30 tuổi, ngụ ấp Đông Thới, xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) hết sức thương tâm khi bệnh tình ngày càng trầm trọng. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />