Chủ động cung cấp thông tin về dịch bệnh

(SGGP).- Ngày 23-6, tại cuộc họp trực tuyến về tình hình dịch bệnh trên người do Bộ Y tế tổ chức, PGS-TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, tích lũy từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận trên 31.130 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, trong đó có 2 trường hợp tử vong tại tỉnh Long An và Bà Rịa - Vũng Tàu. Đối với dịch sốt xuất huyết, cả nước ghi nhận được 11.148 trường hợp mắc tại 42 tỉnh, thành phố, trong đó có 7 trường hợp tử vong. Trong khi đó, bệnh viêm não virus, tích lũy từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 319 trường hợp mắc, trong đó có 4 trường hợp tử vong.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp tính tại vùng Trung Đông (MERS-Cov) diễn biến phức tạp và liên tục ghi nhận các trường hợp mắc mới, tử vong. Chính vì vậy, bệnh có nguy cơ xâm nhập vào nước ta qua khách du lịch và khách nhập cảnh tại khu vực Trung Đông là rất cao. Tuy nhiên cho tới thời điểm này, Bộ Y tế chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh MERS-Cov.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu công tác truyền thông về phòng chống dịch bệnh phải theo hướng chủ động cung cấp thông tin về các dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc tại các buổi tọa đàm để thông tin đến với người dân một cách đa dạng, thường xuyên và liên tục.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc