Chủ động hỗ trợ người nộp thuế

SGGP
Dự thảo nghị quyết hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19 vừa được Bộ KH-ĐT trình Thủ tướng Chính phủ. Dự thảo đưa ra 4 nhóm giải pháp cấp bách, được xây dựng trên cơ sở loạt kiến nghị của doanh nghiệp nêu tại cuộc họp với Thủ tướng Chính phủ ngày 8-8.

Theo đó, một trong những nội dung quan trọng là sẽ giảm 30% thuế thu nhập DN phải nộp của năm 2021 đối với trường hợp người nộp thuế có tổng doanh thu năm 2021 không quá 200 tỷ đồng. Giảm 50% số thuế phải nộp phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh của các tháng trong quý 3, 4-2021 với hộ và cá nhân kinh doanh trong mọi lĩnh vực, ngành nghề, địa bàn.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc ban hành các giải pháp hỗ trợ lần này là kịp thời. Tuy nhiên, để Nghị quyết đi vào cuộc sống và người nộp thuế tiếp cận được thuận lợi, cơ quan thuế cần chủ động cập nhật chính sách và kịp thời tuyên truyền để người dân và DN nắm bắt thông tin. Chỉ đạo công chức thuế phụ trách khu vực chủ động liên hệ với người nộp thuế để nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, mức độ bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, đồng thời gửi tài liệu hướng dẫn cách lập giấy đề nghị miễn, giảm thuế, khuyến khích DN gửi giấy đề nghị bằng hình thức điện tử để đảm bảo nhanh chóng và an toàn phòng chống dịch. Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, hướng dẫn DN kê khai, nộp thuế, hoàn thuế bằng phương thức điện tử, tuyên truyền, khuyến khích DN sử dụng hóa đơn điện tử.

Phía DN cần chủ động nắm bắt chính xác điều kiện của chính sách hỗ trợ nhằm tiếp cận hiệu quả các chính sách này. Tránh trường hợp vẫn xảy ra lâu nay là chính sách ban hành nhưng nhiều DN phản ánh khó hoặc không thể tiếp cận được.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Bác tin đồn Tổng Giám đốc HoSE Lê Hải Trà bị bắt

Ngày 19-1, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) đã có thông báo bác bỏ tin đồn lãnh đạo cơ quan này bị bắt. Thông báo HoSE nêu rõ: Chiều tối 18-1, các trang mạng xã hội đã lan truyền một tin đồn về việc ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc HoSE, bị cơ quan công an bắt vào 18 giờ cùng ngày, là thông tin hoàn toàn sai sự thật.

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế