Chủ nhà trọ bán điện quá giá: Phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng

(SGGP).- Ngày 22-7, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nguyễn Văn Lý TPHCM ký công văn số 5390/ĐLHCM-KD gởi Thường trực Thành ủy và Thường trực UBNDTP báo cáo kết quả thực hiện công tác áp dụng giá bán điện đối với công nhân, người lao động và sinh viên (SV) thuê nhà trên địa bàn.

Sau hơn 3 tháng triển khai áp dụng giá bán điện mới, Công ty Điện lực đã bán điện cho hơn 615.000 công nhân, người lao động và SV thuê nhà để ở tại TPHCM. Trong đó, 77 điện kế do 585 người lao động được chủ nhà bảo lãnh ký hợp đồng mua bán điện trực tiếp với Điện lực TP; gần 107.000 điện kế cho trên 487.000 công nhân, người lao động thuê nhà do chủ nhà trọ ký hợp đồng mua điện; 147 điện kế tại nhà lưu trú, ở tập thể của các doanh nghiệp cấp điện cho hơn 127.000 công nhân.

Để thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về bán điện đúng giá theo quy định, đồng thời tránh xảy ra trường hợp chủ nhà trọ o ép người lao động, Công ty Điện lực chỉ đạo các Điện lực khu vực thường xuyên tổ chức các buổi làm việc với Phòng Kinh tế, Liên đoàn Lao động (quận, huyện), chính quyền địa phương nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi nội dung áp dụng giá điện đối với công nhân, người lao động và sinh viên thuê nhà để ở.

Bên cạnh đó, tăng cường hình thức chế tài do cơ quan quản lý nhà nước thực hiện khi chủ nhà trọ bán quá giá quy định, trong đó có mức phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng.  

L.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC