Chủ tịch Ngân hàng Thế giới điều trần

Ngày 25-4, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Paul Wolfowitz đã phải ra điều trần trước ban giám đốc của WB về cáo buộc ông tăng lương và nâng chức cho cô bạn gái Shaha Riza.

Ban giám đốc WB đã bác bỏ yêu cầu của ông Wolfowitz đòi có thêm thời gian chuẩn bị và bác bỏ cả yêu cầu để luật sư của ông cùng xuất hiện tại buổi điều trần. Luật sư Robert Bennett của Wolfowitz cho rằng quyết định của ban giám đốc WB là “bất công đối với ông Wolfowitz”.

Trong bức e-mail gửi các nhân viên của WB, ông Wolfowitz yêu cầu mọi người “tiếp tục kiên nhẫn” trong lúc ban giám đốc xem xét trường hợp của ông và cho biết ông đang tìm cách tổ chức lại văn phòng của ông cũng như bố trí lại các vị trí cấp cao trong ban giám đốc.

Trong số những phụ tá cấp cao của ông Wolfowitz có ông Kevin Kellems, Giám đốc chiến lược của WB, nguyên là người phát ngôn của Phó Tổng thống Dick Cheney; và ông Robin Cleveland, Cố vấn WB, từng là trợ lý của Giám đốc Phòng quản lý và ngân sách Nhà Trắng.

V.M. (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.