Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông Milovan Stankvo, nhà sáng lập Công ty NG Biotech

SGGPO
Chiều 15-10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Milovan Stankvo, nhà sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ Công ty NG Biotech.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông Milovan Stankvo, nhà sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ Công ty NG Biotech

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông Milovan Stankvo, nhà sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ Công ty NG Biotech

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội cho biết, đối với Việt Nam, việc chăm sóc sức khỏe cho người dân và cộng đồng luôn là ưu tiên hàng đầu. Đại dịch vừa là thử thách đồng thời cũng là cơ hội để hiện đại hóa nền y tế Việt Nam.

Lãnh đạo Quốc hội hoan nghênh sự hợp tác của Công ty NG Biotech đối với các đối tác của Việt Nam trong triển khai các hoạt động hợp tác nhằm đưa ra các giải pháp ứng phó và chuyển giao công nghệ sản xuất sinh phẩm, thiết bị xét nghiệm nhanh phòng chống Covid-19 tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông Milovan Stankvo, nhà sáng lập Công ty NG Biotech ảnh 1 Toàn cảnh buổi tiếp 

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng nhà máy liên doanh của công ty với Tập đoàn Vingroup sắp sửa vận hành sản xuất các sản phẩm liên quan đến phòng chống Covid-19, đồng thời hoan nghênh ý tưởng của công ty tiếp tục hợp tác với các đối tác khác của Việt Nam như Tập đoàn T&T… "Nếu chúng ta có trung tâm nghiên cứu sản xuất thuốc, vật tư y tế phòng chống các bệnh truyền nhiễm hay các bệnh vùng liên quan đến vùng nhiệt đới thì sẽ có thị trường rất rộng lớn là khu vực Đông Nam Á, thị trường các nước châu Á,....", Chủ tịch Quốc hội nhận định.

Thông tin tới nhà đầu tư, Chủ tịch Quốc hội cho biết, tới đây Chính phủ và Quốc hội Việt Nam sẽ tiến hành sửa đổi, bổ sung các luật liên quan tới công tác khám chữa bệnh, phòng chống bệnh truyền nhiễm. Đồng thời, Việt Nam cũng hết hết coi trọng và tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong nước cũng như thu hút mạnh mẽ các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, nhất là trong các lĩnh vực ưu tiên như y tế, giáo dục.

Đánh giá cao các hoạt động có ý nghĩa của Công ty NG Biotech trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; Chủ tịch Quốc hội cảm ơn công ty đã trao tặng Việt Nam 1 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên và mong muốn thời gian tới các hoạt động hợp tác giữa quý Công ty nói riêng và các doanh nghiệp nước ngoài nói chung sẽ tiếp tục được phát triển hiệu quả.

Về phía Công ty NG Biotech, ông Milovan Stankvo trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian tiếp và chia sẻ về quá trình hình thành cũng như các lĩnh vực hoạt động của Công ty NG Biotech từ năm 2012. Ông Milovan Stankvo bày tỏ mong muốn được hợp tác và chia sẻ, chuyển giao công nghệ sản xuất đối với các đối tác Việt Nam, để Việt Nam sớm làm chủ công nghệ sản xuất các sản phẩm test nhanh quan trọng, đáp ứng kịp thời yêu cầu phòng, chống dịch.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ vướng mắc về chuyển đổi đất: Giá nhà có thể giảm 20%

Ngày 26-11, hơn 200 doanh nghiệp và các chuyên gia đã tham dự hội nghị đối thoại “Cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan” do Bộ Xây dựng và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức tại Hà Nội và 63 điểm cầu trên cả nước. Thông tin cuộc đối thoại cho thấy, nhiều khó khăn, vướng mắc về thủ tục hành chính đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động đầu tư, xây dựng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP