Chưa xác minh được vụ việc tàu hỏa va chạm khách nước ngoài ở phố cà phê đường tàu

SGGPO
Thông tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, các đơn vị chức năng đã kiểm tra, xác minh thông tin tàu hỏa va khách nước ngoài ở phố cà phê đường tàu hôm 18-9.

Phố cà phê đường tàu tại Hà Nội

Phố cà phê đường tàu tại Hà Nội

Theo thông tin ban đầu, kết quả kiểm tra hình ảnh lưu trên camera giám sát hành trình đầu máy cho thấy, phía trước đầu máy không va quệt bất cứ người hay vật nào.

Còn theo tường trình của lái tàu, khi đầu máy qua đường ngang có gác thì nghe có tiếng va, hô hoán nên dừng tàu để báo trưởng tàu xuống kiểm tra. Trưởng tàu đã xuống kiểm tra nhưng không lập được biên bản vì không thấy có người bị va.

Nhân viên gác đường ngang thời điểm đó cũng cho biết không phát hiện được có người chui qua rào vào khu vực cà phê đường tàu.

Ban An toàn Giao thông đường sắt nhận định, nhiều khả năng có khách nước ngoài đang quay phim hay chụp ảnh trong phố cà phê này và gần khu vực đường ngang nhưng khi tàu qua giật mình, tự ngã ra phía sau. Khi trưởng tàu xuống kiểm tra, nắm tình hình thì người này đã đi mất. Cơ quan công an đang tiếp tục xác minh vụ việc.

Trước đó, ngày 18-9, Công an quận Ba Đình và Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, đang xác minh vụ việc 1 du khách "vượt rào" tại khu vực cà phê đường tàu rồi xảy ra tai nạn va chạm với đoàn tàu khách Lào Cai - Hà Nội, lúc 12 giờ 00 cùng ngày.

Địa điểm xảy ra vụ việc tại khu vực đường ngang phố Trần Phú - Lý Nam Đế nằm giáp ranh giữa địa bàn phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm và phường Điện Biên, quận Ba Đình. Vụ việc khiến đoàn tàu phải dừng lại giải quyết sự cố và khiến tuyến đường Điện Biên Phủ, Trần Phú ùn tắc.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: