Chung khảo giải Báo chí quốc gia 2007

Ngày 24-5, tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc, Hội đồng chung khảo giải Báo chí quốc gia 2007 đã tiến hành bình chọn và chấm các giải A, B, C và khuyến khích.

Năm nay, có 800 tác phẩm dự giải, trong đó có 94 tác phẩm của các nhà báo không chuyên. Giải được chia 3 loại: báo in, báo nói, báo hình. Các thể loại phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký báo chí có nhiều tác phẩm dự thi nhất (216 tác phẩm). Giải báo chí quốc gia lần thứ 2 này đã quy tụ 77 đơn vị tham gia, trong đó có 33 liên chi hội và chi hội trực thuộc Trung ương và 23 chi hội các tỉnh phía Bắc và 21 chi hội các tỉnh phía Nam.

Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức trọng thể vào dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6 tại Hà Nội.

V. Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật