Chứng khoán Nhật Bản, Hàn Quốc giảm điểm

SGGP
Sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 kết thúc tại Hà Nội, thị trường chứng khoán Nhật Bản và Hàn Quốc đã bất ngờ giảm điểm.

Mặc dù kết quả tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không như mong đợi, song các chuyên gia phân tích cho rằng những bước đi, dù là nhỏ nhất, cũng được nhìn nhận là thành công nếu điều này đủ sức tạo nền móng cho sự tiến triển của cả 2 nước trong tương lai. Rõ ràng, đã có nhiều cuộc thảo luận hữu ích và tích cực tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần này.

Tuy nhiên, phản ứng của thị trường chứng khoán châu Á ngày 28-2 không được tốt. Sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 kết thúc tại Hà Nội, thị trường chứng khoán Nhật Bản và Hàn Quốc đã bất ngờ giảm điểm. Chỉ số Nikkei 225 tại thị trường chứng khoán Tokyo đã giảm 171.35 điểm, tương đương 0,79% xuống mức 21.385,16 điểm. Tương tự, chỉ số Topix cũng giảm 12,76 điểm, tương đương 0,79%, xuống 1.607,66 điểm. Tại Seoul, chỉ số Kospi đã giảm 1,8%, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10-2018 ngay sau thông báo thay đổi lịch trình hội nghị thượng đỉnh của Nhà Trắng, theo Bloomberg.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây