Chương trình "Nghĩa tình Trường Sơn": Tặng căn nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Thức

(SGGPO).- Ngày 25-7, tại xã Hương Xạ, UBND huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ), đã tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Thức. Căn nhà có diện tích 34,5m² do cán bộ – công nhân viên Công ty Thuốc lá Sài Gòn xây tặng.

Mẹ Nguyễn Thị Thức cùng các cán bộ địa phương và Công ty Thuốc lá Sài Gòn.Ảnh: P.H.N.

Đây là công trình đầu tiên thuộc Chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn”, được thực hiện sau khi Báo SGGP phát động, gồm các hoạt động góp phần hỗ trợ các gia đình thương binh liệt sĩ đang sinh sống dọc con đường Hồ Chí Minh huyền thoại đang gặp khó khăn và thân nhân các gia đình liệt sĩ đã hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn lịch sử trong những năm kháng chiến chống Mỹ ác liệt.

Ngày 8-6 vừa qua, báo SGGP có đăng bài viết “Một bà mẹ 3 liệt sĩ Trường Sơn cần được giúp đỡ” nói về mẹ Nguyễn Thị Thức ở khu 12, xã Hương Xạ, huyện Hạ Hòa sống trong căn nhà lá ọp ẹp hàng chục năm qua. Sau khi báo phát hành, đã có nhiều cá nhân, tổ chức và bạn đọc gần xa đóng góp số tiền gần 50 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng một căn nhà tình nghĩa và chăm lo cuộc sống cho mẹ Thức. Trong đó, Công ty TNHH Một thành viên Thuốc lá Sài Gòn đóng góp 30 triệu đồng và UBND huyện Hạ Hòa 10 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa hôm nay, đại diện Công ty Thuốc lá Sài Gòn và Báo SGGP cũng đã trao số tiền và quà trị giá hơn 5,000,000 đồng đến mẹ Nguyễn Thị Thức.

  H. Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Trao 80 phần quà tết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón tết

TPHCM: Trao 80 phần quà tết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón tết

Sáng 26-1, Công đoàn ngành giáo dục TPHCM đã đến thăm hỏi, chúc mừng và tặng quà cho cán bộ, giáo viên và nhân viên ở 3 đơn vị giáo dục gồm Trung tâm Giáo dục thường xuyên Lê Quý Đôn (quận 1), Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình (quận Tân Bình) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Bình Chánh (huyện Bình Chánh).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện