CMC đặt mục tiêu doanh thu 500 triệu USD

Ngày 28-5, tại Hà Nội, Tập đoàn công nghệ CMC đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Chính, Tổng Giám đốc CMC đã công bố mục tiêu mà CMC hướng đến 2010 là “3:5:1”. Cụ thể: thực hiện chiến lược 3 chân kiềng (CNTT + viễn thông + kinh doanh điện tử); doanh số đạt trên 500 triệu USD; và giá trị công ty vượt 1 tỷ USD.

Khởi đầu từ một công ty tin học nhỏ mang tên HT&NT với 30 nhân viên, đến nay Tập đoàn công nghệ CMC đã có 7 công ty thành viên, nhân sự vượt con số 1.000 người. Năm 2007, CMC đã đạt doanh thu 1.533 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 90 tỷ đồng.

CMC đã thành công trong việc ký kết hợp tác chiến lược với nhiều tập đoàn tài chính lớn trong nước như Bảo Việt, Agribank, Geleximco... và cũng sớm trở thành đối tác hàng đầu và cao cấp nhất của nhiều hãng công nghệ nổi tiếng thế giới như IBM, HP, Microsoft, Cisco, Intel...

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế