Cơ hội thưởng thức thực phẩm xa xỉ

SGGP
Thị trường xuất khẩu và các nhà hàng ở Australia phải tạm ngưng hoạt động vì dịch Covid-19, Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng này đã mở ra một chuỗi cung ứng các mặt hàng thực phẩm xa xỉ chưa từng có tiền lệ tại Australia.

Cơ hội thưởng thức thực phẩm xa xỉ

Trước khi đại dịch bùng phát, công ty đánh bắt và chế biến hải sản Walker Seafoods Australia chiếm 80% tổng lượng xuất khẩu hải sản của nước này, chủ yếu là cá ngừ vây vàng và cá ngừ mắt, cho các nhà hàng tại Nhật Bản và Mỹ. Trong khi đó, doanh số bán hàng trong nước của công ty chuyên đánh bắt cá ngừ lớn nhất Australia này cũng chủ yếu chỉ phục vụ cho những nhà hàng cao cấp, nổi tiếng. Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 lan rộng tới Mỹ, tất cả hợp đồng đều bị hủy. Để duy trì công ty, Walker Seafoods phải thương thảo hợp đồng với Coles, một trong 2 chuỗi siêu thị lớn tại Australia để bán cá ngừ. Sau khi thông tin được công bố, người Australia đã đổ về Coles và toàn bộ sản phẩm nhanh chóng được mua hết. 

Đối với công ty buôn thịt Vic’s Meat, việc hàng loạt nhà hàng trong nước bất ngờ đóng cửa đã buộc ban quản lý công ty chuyển hướng sang bán hàng trực tuyến. Hiện công ty  nhận vận chuyển tận nhà đối với các loại thực phẩm hảo hạng như thịt bò Wagyu hay thịt bò ngủ đông. Theo người sáng lập Vic’s Meat Anthony Puharich, rất nhiều sản phẩm của công ty trước đó chỉ được phục vụ độc quyền cho một vài nhà hàng… Nhưng giờ, người dân tại bang New South Wales và Victoria có thể mua các loại thịt mà từ trước đến nay họ chưa từng được thử.

Nhà cung cấp hàu đá Sydney East 33 cũng vậy. Trước đó, nhà cung cấp East 33 chỉ bán hàu đá cho các nhà hàng hạng sang. Việc bán sản phẩm trực tiếp cho người dân là phương hướng East 33 luôn dự tính trong đầu nhưng không có dịp thực hiện. Nay do ảnh hưởng của dịch, công ty đã thực hiện bán hàng qua mạng. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />