Cơ hội thưởng thức thực phẩm xa xỉ

SGGP
Thị trường xuất khẩu và các nhà hàng ở Australia phải tạm ngưng hoạt động vì dịch Covid-19, Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng này đã mở ra một chuỗi cung ứng các mặt hàng thực phẩm xa xỉ chưa từng có tiền lệ tại Australia.

Cơ hội thưởng thức thực phẩm xa xỉ

Trước khi đại dịch bùng phát, công ty đánh bắt và chế biến hải sản Walker Seafoods Australia chiếm 80% tổng lượng xuất khẩu hải sản của nước này, chủ yếu là cá ngừ vây vàng và cá ngừ mắt, cho các nhà hàng tại Nhật Bản và Mỹ. Trong khi đó, doanh số bán hàng trong nước của công ty chuyên đánh bắt cá ngừ lớn nhất Australia này cũng chủ yếu chỉ phục vụ cho những nhà hàng cao cấp, nổi tiếng. Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 lan rộng tới Mỹ, tất cả hợp đồng đều bị hủy. Để duy trì công ty, Walker Seafoods phải thương thảo hợp đồng với Coles, một trong 2 chuỗi siêu thị lớn tại Australia để bán cá ngừ. Sau khi thông tin được công bố, người Australia đã đổ về Coles và toàn bộ sản phẩm nhanh chóng được mua hết. 

Đối với công ty buôn thịt Vic’s Meat, việc hàng loạt nhà hàng trong nước bất ngờ đóng cửa đã buộc ban quản lý công ty chuyển hướng sang bán hàng trực tuyến. Hiện công ty  nhận vận chuyển tận nhà đối với các loại thực phẩm hảo hạng như thịt bò Wagyu hay thịt bò ngủ đông. Theo người sáng lập Vic’s Meat Anthony Puharich, rất nhiều sản phẩm của công ty trước đó chỉ được phục vụ độc quyền cho một vài nhà hàng… Nhưng giờ, người dân tại bang New South Wales và Victoria có thể mua các loại thịt mà từ trước đến nay họ chưa từng được thử.

Nhà cung cấp hàu đá Sydney East 33 cũng vậy. Trước đó, nhà cung cấp East 33 chỉ bán hàu đá cho các nhà hàng hạng sang. Việc bán sản phẩm trực tiếp cho người dân là phương hướng East 33 luôn dự tính trong đầu nhưng không có dịp thực hiện. Nay do ảnh hưởng của dịch, công ty đã thực hiện bán hàng qua mạng. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.