Cơ hội thưởng thức thực phẩm xa xỉ

SGGP
Thị trường xuất khẩu và các nhà hàng ở Australia phải tạm ngưng hoạt động vì dịch Covid-19, Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng này đã mở ra một chuỗi cung ứng các mặt hàng thực phẩm xa xỉ chưa từng có tiền lệ tại Australia.

Cơ hội thưởng thức thực phẩm xa xỉ

Trước khi đại dịch bùng phát, công ty đánh bắt và chế biến hải sản Walker Seafoods Australia chiếm 80% tổng lượng xuất khẩu hải sản của nước này, chủ yếu là cá ngừ vây vàng và cá ngừ mắt, cho các nhà hàng tại Nhật Bản và Mỹ. Trong khi đó, doanh số bán hàng trong nước của công ty chuyên đánh bắt cá ngừ lớn nhất Australia này cũng chủ yếu chỉ phục vụ cho những nhà hàng cao cấp, nổi tiếng. Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 lan rộng tới Mỹ, tất cả hợp đồng đều bị hủy. Để duy trì công ty, Walker Seafoods phải thương thảo hợp đồng với Coles, một trong 2 chuỗi siêu thị lớn tại Australia để bán cá ngừ. Sau khi thông tin được công bố, người Australia đã đổ về Coles và toàn bộ sản phẩm nhanh chóng được mua hết. 

Đối với công ty buôn thịt Vic’s Meat, việc hàng loạt nhà hàng trong nước bất ngờ đóng cửa đã buộc ban quản lý công ty chuyển hướng sang bán hàng trực tuyến. Hiện công ty  nhận vận chuyển tận nhà đối với các loại thực phẩm hảo hạng như thịt bò Wagyu hay thịt bò ngủ đông. Theo người sáng lập Vic’s Meat Anthony Puharich, rất nhiều sản phẩm của công ty trước đó chỉ được phục vụ độc quyền cho một vài nhà hàng… Nhưng giờ, người dân tại bang New South Wales và Victoria có thể mua các loại thịt mà từ trước đến nay họ chưa từng được thử.

Nhà cung cấp hàu đá Sydney East 33 cũng vậy. Trước đó, nhà cung cấp East 33 chỉ bán hàu đá cho các nhà hàng hạng sang. Việc bán sản phẩm trực tiếp cho người dân là phương hướng East 33 luôn dự tính trong đầu nhưng không có dịp thực hiện. Nay do ảnh hưởng của dịch, công ty đã thực hiện bán hàng qua mạng. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: SGGP

Xe điện sẽ vượt xe xăng trong 10 năm tới

Đến năm 2027, tại châu Âu, chi phí sản xuất ô tô điện sẽ thấp hơn so với xe sử dụng xăng, dầu truyền thống và đến năm 2035, xe điện có thể thống lĩnh thị trường xe hơi. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.