Cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán bứt phá, VN-Index lập đỉnh mới 976,72 điểm

SGGPO
Với sự bức phá của nhóm cổ phiếu (CP) ngành chứng khoán  và ngân hàng khiến thị trường nhanh chóng hưng phấn, VN-Index tăng vọt gần 8 điểm khi chốt phiên.

VN-Index trong ngày 28-12 lập đỉnh mới sau 10 năm

VN-Index trong ngày 28-12 lập đỉnh mới sau 10 năm

Mặc dù trong phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán  sáng ngày 28-12 với tâm lý giao dịch cầm chừng của nhà đầu tư để chuẩn bị nghỉ lễ nên thị trường diễn biến khá thận trọng. Tuy nhiên, đến phiên giao dịch chiều, với sự bức phá của nhóm cổ phiếu (CP) ngành chứng khoán  và ngân hàng khiến thị trường nhanh chóng hưng phấn, VN-Index tăng vọt gần 8 điểm khi chốt phiên.

Các mã CP chứng khoán như  VND tăng trần 1.700 đồng/CP lên 21.100 đồng/CP, SSI tăng 950 đồng/CP  lên 28.650 đồng/CP, SHS cũng tăng 1.100 đồng/CP lên 21.000 đồng/CP… Hàng loạt mã CP ngân hàng cũng tăng mạnh như VCB tăng đến 1.600 đồng/CP lên 54.100 đồng/CP, CTG tăng 950 đồng/CP lên 24.250 đồng/CP, MBB tăng 550 đồng/CP lên 25.650 đồng/CP …

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 8,26 điểm (0,85%) lên 976,72 điểm với 150 mã CP tăng giá, 116 mã CP giảm giá và 70 mã CP đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 0,83 điểm (0,72%) lên 116,41 điểm với 85 mã CP tăng, 71 mã CP giảm và 189 mã CP đứng giá. Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao với tổng trị giá hơn 5.300 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: HOÀNG HÙNG

Niềm tin cho thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần đã chính thức trở lại mốc 1.000 điểm (mốc này được thiết lập từ năm 2007) và thanh khoản tăng vọt. Mặc dù chưa thể xác nhận thị trường đã thoát khỏi xu hướng giảm giá (down trend) hay chưa, nhưng đây là một tín hiệu tích cực cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu quay lại sau một thời gian mất niềm tin vào thị trường.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

TPHCM sẵn sàng hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đảm bảo an toàn

Thương nhân tại TPHCM sẵn sàng tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm, sản xuất theo quy trình sản xuất an toàn, các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của các tỉnh thành. Ngoài ra, ngành chức năng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát ký kết, hoàn thiện thủ tục nhằm bao tiêu sản phẩm tại thị trường TPHCM. 

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế