Có thể có mưa trái mùa

SGGPO

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, trong 10 ngày thời tiết chủ đạo ở miền Trung và miền Nam là ngày nắng, đêm có thể xuất hiện mưa rào trái mùa. 

Cập nhật dự báo tình hình thời tiết cả nước từ nay đến ngày 24-1, tức giáp Tết Canh Tý, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, hình thái ở Tây Bắc bộ là có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, đêm và sáng trời rét, trưa chiều trời nắng. 

Có thể có mưa trái mùa ảnh 1 Thời tiết ấm lạnh đan xen khiến các vườn mơ ở Tây Bắc bung nở sớm ngay trước Tết Canh Tý 2020. Ảnh: NGỌC HÀ

Tại Đông Bắc bộ, ngày 15-1, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, chiều hửng nắng.

Từ ngày 16 đến ngày 24-1, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù; riêng ngày 16, ngày 17 và ngày 19-1, có mưa rải rác.

Từ ngày 17 đến ngày 20-1 trời rét, còn lại chỉ rét về đêm và sáng. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi sương mù, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc rét về đêm và sáng. 

Còn lại 3 khu vực là các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, khu vực Tây nguyên và Nam bộ sẽ có hình thái thời tiết cơ bản giống nhau trong vòng 10 ngày tới: có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Riêng tại TPHCM, các mô hình dự báo cho thấy, từ nay cho tới cuối tuần, trời vẫn tiếp tục nắng nóng, nhiệt độ hôm nay 33 độ C, ngày mai tăng lên 34 độ C. 

Tại Hà Nội, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn kèm theo sương mù nhưng chiều hửng nắng. Từ ngày 16-1 có không khí lạnh nhẹ bổ sung nên trời lại rét từ ngày 17 đến ngày 20-1.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ tết

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình vừa có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những ngày còn lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là đảm bảo cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn