Hậu quả bão ở Myanmar

Có thể đến 128.000 người chết

Nhiều người dân vẫn đang chờ được cứu trợ ở Dedaye , cách Yangon 130km về phía Tây Nam

Hãng AP sáng nay dẫn con số ước tính của Hội Chữ thập đỏ cho biết, số người thiệt mạng trong trận bão Nargis tại Myanmar có thể lên đến 128.000. Trong khi đó, LHQ cảnh báo, số người chết sẽ tiếp tục tăng mạnh nếu công tác cứu trợ không được triển khai nhanh hơn.

Hơn nữa, trong vài ngày tới, mưa lớn có thể xuất hiện ở vùng đồng bằng Irrawaddy làm công tác cứu trợ càng khó khăn hơn và hơn 2,5 triệu người sẽ bị thiếu nước, lương thực và chỗ ở. Thông tin áp thấp nhiệt đới xuất hiện tại Vịnh Bengal vào ngày hôm qua đã gây thêm lo ngại, tuy nhiên, theo dự báo thời tiết cuối ngày, áp thấp nhiệt đới có dấu hiệu suy yếu và có thể không phát triển thành bão mạnh.

Hãng AFP cho biết, Tổng thư ký LHQ, Ban Ki-Moon, thông báo đã gửi quan chức tổ chức nhân đạo đến Myanmar để thúc giục chính quyền nước này đẩy nhanh quá trình cứu trợ, tránh thảm họa nhân đạo cho người dân.

Anh Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Trạm xăng 100% robot phục vụ

Một trạm xăng ngoài trời sử dụng robot tiếp nhiên liệu tự động hoàn toàn được đưa vào hoạt động ở Tây Nam Trung Quốc.