Hậu quả bão ở Myanmar

Có thể đến 128.000 người chết

Nhiều người dân vẫn đang chờ được cứu trợ ở Dedaye , cách Yangon 130km về phía Tây Nam

Hãng AP sáng nay dẫn con số ước tính của Hội Chữ thập đỏ cho biết, số người thiệt mạng trong trận bão Nargis tại Myanmar có thể lên đến 128.000. Trong khi đó, LHQ cảnh báo, số người chết sẽ tiếp tục tăng mạnh nếu công tác cứu trợ không được triển khai nhanh hơn.

Hơn nữa, trong vài ngày tới, mưa lớn có thể xuất hiện ở vùng đồng bằng Irrawaddy làm công tác cứu trợ càng khó khăn hơn và hơn 2,5 triệu người sẽ bị thiếu nước, lương thực và chỗ ở. Thông tin áp thấp nhiệt đới xuất hiện tại Vịnh Bengal vào ngày hôm qua đã gây thêm lo ngại, tuy nhiên, theo dự báo thời tiết cuối ngày, áp thấp nhiệt đới có dấu hiệu suy yếu và có thể không phát triển thành bão mạnh.

Hãng AFP cho biết, Tổng thư ký LHQ, Ban Ki-Moon, thông báo đã gửi quan chức tổ chức nhân đạo đến Myanmar để thúc giục chính quyền nước này đẩy nhanh quá trình cứu trợ, tránh thảm họa nhân đạo cho người dân.

Anh Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.