Còn mơ lâu nữa

SGGP

- Dù các rạp chiếu chưa được mở cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch, nhiều dự án làm phim đã rục rịch ló dạng. Dù là tuyển diễn viên hay đi tìm kiếm bối cảnh để quay, chuyện chuẩn bị cũng cho thấy sự háo hức của những người làm phim sau thời gian dài tắt máy.

- Phim chiếu rạp sẽ tốn nhiều công sức để thực hiện so với phim truyền hình. Nhưng câu hỏi qua nhiều năm vẫn còn nóng sốt: làm sao để có phim Việt hay?

- Đúng là dù phim ra rạp đều đều, nhưng phim hay thì quá hiếm. Không chỉ thiếu kịch bản chất lượng, mà cả đạo diễn, diễn viên đủ sức đáp ứng kỳ vọng của khán giả bao năm vẫn chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Tài năng trong làng điện ảnh nội có vẻ khó kiếm, dù danh sách người nổi tiếng được mời đóng phim luôn khá dài.

- Tại sao người nổi tiếng lại thịnh trong những phim đã chiếu và phim sắp làm?

- Tên tuổi của họ thường được hy vọng sẽ tạo nên sức hút. Chiếm được thiện cảm của công chúng luôn là tiêu chuẩn để tạo nên thành công về số vé bán ra. Người mẫu, ca sĩ, diễn viên hài… có danh sẽ góp phần thúc đẩy người hâm mộ họ ủng hộ phim trình chiếu. Nhưng cho đến giờ, điều thiếu nhất của những diễn viên này vẫn là khả năng diễn xuất!

- Khán giả ngày càng đòi hỏi cao, nhưng tới lúc có nhiều phim nội hay để xem, chắc họ còn phải mơ lâu nữa.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Số hóa hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải

Tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đông Nam bộ tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư” diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, mô hình số của hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải đã được giới thiệu tới Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, đối tác. Đây là mô hình số hóa về quản lý, đầu tư, quy hoạch cảng biển hiện đại vào loại bậc nhất của nước ta.


Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Ngăn chặn triệt để “tín dụng đen”

Chiều 22-11 vừa qua, tại buổi tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu số 7 Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM tại quận Gò Vấp, cử tri đã phản ánh với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tội phạm cho vay nặng lãi, “tín dụng đen”, lừa đảo trên mạng, điện thoại khủng bố… đang gây bức xúc cho xã hội.