Công an báo cáo vụ gần 400 trường hợp ngộ độc ở Bình Định

SGGPO
Cảnh sát môi trường đã vào cuộc liên quan đến vụ gần 400 học sinh, người dân Bình Định bị ngộ độc.

Tin liên quan

Ngày 27-3, Phòng Cảnh sát Môi trường (CSMT), Công an tỉnh Bình Định đang phối hợp Công an huyện Tây Sơn (Bình Định) cùng các đơn vị chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến gần 400 học sinh, người dân tại 2 xã Bình Tường, Vĩnh An (huyện Tây Sơn) bị ngộ độc.
Công an báo cáo vụ gần 400 trường hợp ngộ độc ở Bình Định ảnh 1 Bác sĩ theo dõi bệnh nhi tại xã Bình Tường mắc các triệu chứng vào ngày 20-3
Theo báo cáo ban đầu của CSMT tỉnh Bình Định, từ ngày 17 đến 19-3 vừa qua, tại 2 xã trên có 383 trường hợp mắc các triệu chứng lâm sàn, như: đau bụng, buồn nôn và đau đầu nhẹ..., 9 người phải nhập viện.
Quá trình giám sát trực quan, đơn vị chức năng chưa phát hiện các hiện tượng, dấu hiệu ô nhiễm môi trường tại khu vực sinh sống của những trường hợp mắc các triệu chứng.
Tại nhà máy nước Bình Tường - Vĩnh An (nơi cung cấp nước sạch cho người dân 2 xã Bình Tường, Vĩnh An) cũng chưa phát hiện có gì bất thường. Các nhân viên làm việc trong nhà máy nước này đều khỏe mạnh, không mắc các triệu chứng tương tự.
Khu vực gần các trường học, nhà dân sinh sống không có hàng quán cố định, chỉ vài người bán thức ăn vặt cho học sinh mang tính chất nhỏ lẻ vào đầu buổi sáng. 383 trường hợp mắc các triệu chứng trên không dùng chung 1 loại thực phẩm...
Trước đó, kết quả 6 mẫu nước tại nhà máy nước sạch Bình Tường - Vĩnh An gửi Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, các thông số theo QCVN 01-1:2018 và vi khuẩn gây bệnh đường ruột của mẫu nước đều trong giới hạn cho phép.
Ban đầu, đơn vị chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng trên là do ngộ độc thực phẩm. Các trường hợp đều có triệu chứng nhẹ, nhanh khỏi. Hiện 2 xã trên không còn trường hợp nào mắc bệnh. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: