Công an đu dây đưa hơn 130 người ra khỏi rốn lũ TP Huế

SGGPO
Tại một số điểm ngập sâu, nước chảy siết nên Công an TP Huế đã phải dùng dây thừng buộc căng 2 đầu để đu, bế theo trẻ em và người già đưa ra khỏi vùng nước nguy hiểm. 

Sáng 9-10, mưa lớn khiến hơn 30 tuyến đường tại TP Huế bị ngập sâu từ 0,5m-0,8m. Đặc biệt, khu vực xóm Gióng thuộc tổ 1, khu vực 1, phường An Tây có nơi ngập hơn 1m, nước chảy siết.

Trước thực trạng trên, Công an thành phố Huế đã triển khai lực lượng di dời 32 hộ dân, 6 dãy trọ với hơn 130 người ra khỏi khu vực ngập lụt đến nơi an toàn.

Tại một số điểm ngập sâu, nước chảy siết nên Công an TP Huế phải dùng dây thừng buộc căng 2 đầu để đu, bế theo trẻ em và người già đưa ra khỏi vùng nước nguy hiểm. Đồng thời khảo sát di dời những hộ trong vùng thấp trũng có nguy cơ bị ngập lụt, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

>> Một số hình ảnh công an đu dây đưa hơn 130 người dân ở xóm Gióng, phường An Tây, TP Huế ra khỏi khu vực nước lũ dâng cao và chảy siết:

Công an đu dây đưa hơn 130 người ra khỏi rốn lũ TP Huế ảnh 1
Công an đu dây đưa hơn 130 người ra khỏi rốn lũ TP Huế ảnh 2
Công an đu dây đưa hơn 130 người ra khỏi rốn lũ TP Huế ảnh 3
Công an đu dây đưa hơn 130 người ra khỏi rốn lũ TP Huế ảnh 4
Công an đu dây đưa hơn 130 người ra khỏi rốn lũ TP Huế ảnh 5
Công an đu dây đưa hơn 130 người ra khỏi rốn lũ TP Huế ảnh 6
Công an đu dây đưa hơn 130 người ra khỏi rốn lũ TP Huế ảnh 7

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />