Công an đu dây đưa hơn 130 người ra khỏi rốn lũ TP Huế

SGGPO
Tại một số điểm ngập sâu, nước chảy siết nên Công an TP Huế đã phải dùng dây thừng buộc căng 2 đầu để đu, bế theo trẻ em và người già đưa ra khỏi vùng nước nguy hiểm. 

Sáng 9-10, mưa lớn khiến hơn 30 tuyến đường tại TP Huế bị ngập sâu từ 0,5m-0,8m. Đặc biệt, khu vực xóm Gióng thuộc tổ 1, khu vực 1, phường An Tây có nơi ngập hơn 1m, nước chảy siết.

Trước thực trạng trên, Công an thành phố Huế đã triển khai lực lượng di dời 32 hộ dân, 6 dãy trọ với hơn 130 người ra khỏi khu vực ngập lụt đến nơi an toàn.

Tại một số điểm ngập sâu, nước chảy siết nên Công an TP Huế phải dùng dây thừng buộc căng 2 đầu để đu, bế theo trẻ em và người già đưa ra khỏi vùng nước nguy hiểm. Đồng thời khảo sát di dời những hộ trong vùng thấp trũng có nguy cơ bị ngập lụt, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

>> Một số hình ảnh công an đu dây đưa hơn 130 người dân ở xóm Gióng, phường An Tây, TP Huế ra khỏi khu vực nước lũ dâng cao và chảy siết:

Công an đu dây đưa hơn 130 người ra khỏi rốn lũ TP Huế ảnh 1
Công an đu dây đưa hơn 130 người ra khỏi rốn lũ TP Huế ảnh 2
Công an đu dây đưa hơn 130 người ra khỏi rốn lũ TP Huế ảnh 3
Công an đu dây đưa hơn 130 người ra khỏi rốn lũ TP Huế ảnh 4
Công an đu dây đưa hơn 130 người ra khỏi rốn lũ TP Huế ảnh 5
Công an đu dây đưa hơn 130 người ra khỏi rốn lũ TP Huế ảnh 6
Công an đu dây đưa hơn 130 người ra khỏi rốn lũ TP Huế ảnh 7

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn