Công bố điểm chuẩn nguyện vọng 2: Nhóm ngành kinh tế điểm cao

(SGGP). – Hôm qua 11-9, nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn NV2 và thông báo xét tuyển NV3. Nhìn chung, nhóm ngành kinh tế của các trường công lập lẫn trường ngoài công lập có điểm chuẩn khá cao, hơn từ 2 – 3 điểm so với điểm chuẩn NV1. 

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 tại trường Đại học Hoa Sen. Ảnh: MAI HẢI

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM có điểm trúng tuyển NV2 chỉ cao hơn điểm chuẩn NV1 0,5 điểm. Toàn trường có 2 ngành đạt 14 điểm (A) gồm: Công nghệ Thông tin, Công nghệ địa chính và các ngành còn lại đều lấy 13,5 điểm. Khối B có 1 ngành 15 điểm (Bác sĩ thú y - chương trình tiên tiến), các ngành khác đều lấy 14,5 điểm. Khối D1, ngành Công nghệ địa chính: 14 điểm. Các ngành còn lại đều 13,5 điểm. Với kết quả điểm thi thấp, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tiếp tục dành đến 955 chỉ tiêu xét tuyển NV3 vào 24 ngành bậc ĐH.

Điểm chuẩn NV2 ở hệ ĐH của Trường ĐHDL Hoa Sen các ngành Công nghệ thông tin, Mạng máy tính cùng 13 điểm (khối A, D1, D3), Quản lý công nghệ môi trường (khối A: 13 điểm, khối B: 14 điểm); Toán ứng dụng: 18 điểm (A, D1, D3); Thiết kế thời trang: 20 điểm; Kế toán: 17 điểm (A, D1, D3); Marketing và Quản trị nhân lực: 16 điểm (A, D1, D3); Quản trị kinh doanh: 17 điểm (A, D1, D3).

Trường ĐHDL Ngoại ngữ - Tin học TPHCM có điểm trúng tuyển NV2 hệ ĐH tương đối cao so với điểm NV1. Trong đó cao điểm nhất là ngành Quan hệ quốc tế và tiếng Anh: 17 điểm (D1), thứ nhì là ngành tiếng Anh: 16,5 điểm (D1) và thứ 3 là ngành, Quản trị kinh doanh quốc tế: 16 điểm (D1). Các ngành còn lại lấy điểm từ 13 – 14,5 điểm.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng có điểm chuẩn NV2 hệ ĐH cao hơn nhiều so với điểm chuẩn NV1. Dẫn đầu là ngành Tài chính - Tín dụng: 19 điểm (A, D1), Kế toán - Kiểm toán, Quản trị kinh doanh cùng 18,5 điểm (A, D1). Các ngành còn lại có điểm chuẩn từ 13 - 18 điểm (A, B, C, D1). Điểm chuẩn hệ CĐ từ 11,5 – 13,5 điểm. Trường không xét tuyển NV3.

T.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Liên quan đến lộ trình thực hiện cụ thể và chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non, tiểu học đào tạo nâng chuẩn (theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, số giáo viên đạt chuẩn ở bậc mầm non trên cả nước hiện đạt khoảng 72%. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.