Nói chuyện với cán bộ khối dân vận TPHCM, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Công việc tốt hay xấu, trước hết ở cán bộ

Sáng 14-8, nhân chuyến công tác tại TPHCM, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi gặp mặt thân mật với lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể TPHCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp gỡ các đại biểu Liên đoàn Lao động TPHCM trong buổi làm việc với khối dân vận TP.Ảnh: Việt Dũng

Nói chuyện với các cán bộ làm công tác dân vận, mặt trận, đoàn thể của TP, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định: Từ lâu, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng công tác dân vận. Dân là gốc, mà gốc có vững thì cây mới bền. Đảng xa dân thì Đảng không tồn tại. Mặt trận, đoàn thể có chức năng giám sát cán bộ công chức Nhà nước, nhưng muốn giám sát tốt và giúp cấp ủy Đảng, chính quyền phục vụ nhân dân tốt hơn thì bản thân Mặt trận, đoàn thể cũng phải tự hoàn thiện mình… Công việc tốt hay xấu, nhanh hay chậm, được khen hay chê, điều đó phụ thuộc trước hết ở người cán bộ. Chúng ta cần người có tài để gánh vác công việc, nhưng quan trọng hơn cả là cần người có tâm phục vụ tốt nhân dân. Do vậy, để đánh giá hiệu quả công việc, chúng ta lấy sự hài lòng của dân làm thước đo.

Trong 6 năm sống và làm việc ở TPHCM – Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tâm sự - ông rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đặc biệt là bài học về tình đoàn kết, về phát huy trí tuệ tập thể, về truyền thống năng động, sáng tạo của TPHCM và đó cũng là một trong những hành trang ông mang ra Hà Nội trên cương vị mới.

T.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Cụ thể hóa nghị quyết bằng chương trình sát sườn, đưa TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Cụ thể hóa nghị quyết bằng chương trình sát sườn, đưa TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, yêu cầu toàn thể cán bộ đảng viên, nhất là ủy viên các cấp nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập, quán triệt Nghị quyết đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Các nội dung trong nghị quyết cần được cụ thể hóa bằng chương trình kế hoạch sát sườn của địa phương, đơn vị. 

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Triển lãm ảnh Việt Nam - Cuba

Triển lãm ảnh mang tên “Cuba - Việt Nam: 60 năm đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau” đã khai mạc ngày 2-12 (giờ địa phương) tại Thư viện quốc gia José Martí ở thủ đô La Habana, Cuba.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Đồng Tháp: Bí thư huyện giữ chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy

Chiều 4-12, Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp và đồng chí Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp đến dự.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP