CPI tháng 8 của Hà Nội cao hơn TPHCM

(SGGP).- Theo số liệu từ Cục Thống kê Hà Nội, so với tháng trước, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 của Hà Nội tăng 0,47%; cao hơn gấp đôi so với của TPHCM - tăng 0,22% so với tháng 7. Trong đó, nhóm nhà ở tăng mạnh nhất. Xu hướng liên tục nhích lên và tăng mạnh của nhóm hàng hóa này tại Hà Nội đã bắt đầu từ tháng 5, có một nguyên nhân đáng lưu ý là 7 lần tăng giá thép xây dựng.

Như vậy, so với tốc độ tăng 0,77% của tháng 7 và 0,91% của tháng 6, bước sang tháng 8, CPI của Hà Nội đã có xu hướng chững lại và chỉ còn tăng nhẹ. CPI Hà Nội tháng 8-2009 so với tháng 12-2008 đã tăng 0,36%. Dự kiến 8 tháng năm nay, chỉ số này tăng 10,07% so cùng kỳ năm 2008.

B.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Háo hức chờ ngày vươn khơi

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần như các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải đóng cửa, ngư dân không được ra khơi. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang nới lỏng giãn cách để từng bước trở về trạng thái bình thường mới, ngư dân đang háo hức chờ ngày được vươn khơi săn lộc biển sau những ngày dài neo bến.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế