Cụ ông 92 tuổi ủng hộ 100 triệu đồng tiền lương hưu để chống dịch Covid-19

SGGP
Những ngày qua, tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) nhiều người dân và chính quyền địa phương đã rất cảm kích trước việc cụ Đàm Điệt (92 tuổi) quyết định ủng hộ 100 triệu đồng tiền lương hưu cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của địa phương. Đây là tấm gương sáng của người bác sĩ quân y với 60 năm tuổi Đảng cho thế hệ trẻ học tập làm theo. 

Cụ Đàm Điệt trao sổ tiết kiệm 100 triệu đồng  ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19  xã Hưng Thông (Nghệ An). Ảnh: TTXVN

Cụ Đàm Điệt trao sổ tiết kiệm 100 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19 xã Hưng Thông (Nghệ An). Ảnh: TTXVN

Gia đình cụ Đàm Điệt sống trong ngôi nhà không mấy khang trang, lọt thỏm giữa thôn. Dù đã ở tuổi xưa nay hiếm nhưng hai vợ chồng cụ Đàm Điệt vẫn còn rất minh mẫn, mắt sáng.

Nói về quyết định ủng hộ 100 triệu đồng tiền lương hưu cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của địa phương, cụ Đàm Điệt chia sẻ: “Hai năm qua, theo dõi các chương trình thời sự, tôi thấy dịch diễn biến rất phức tạp. Các y, bác sĩ trên cả nước đã không quản ngại ngày đêm chống dịch bảo vệ sức khỏe cho người dân. Là bác sĩ quân y, tôi rất muốn được tham gia phòng chống dịch, song sức khỏe không cho phép. Gia đình tôi, ai cũng đều đã được tiêm 2 mũi vaccine Covid-19, tôi nghĩ gia đình mình đã được Nhà nước quan tâm rất lớn. Do đó, tôi quyết định ủng hộ 100 triệu đồng tiền tiết kiệm lương hưu để cùng địa phương phòng chống dịch”.

Bà Lê Thị Hồng (vợ cụ Điệt) cho biết, đây là tâm nguyện của cụ Điệt nên bà và các con đều ủng hộ. Gia đình mong muốn chính quyền địa phương sẽ sử dụng số tiền đúng mục đích, hiệu quả, góp phần đẩy lùi dịch Covid-19, mang lại cuộc sống bình thường cho nhân dân.

THẢO HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai mẹ con cùng đổ bệnh

Hàng chục năm nay, chị Lê Thị Xuân (44 tuổi, ngụ thôn Phú Quý, xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh tâm thần phân liệt, phải dựa vào sự chăm sóc của mẹ già và người em trai. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />