Cục Hải quan TPHCM: Linh hoạt hỗ trợ doanh nghiệp, tránh ùn ứ hàng hóa

SGGP
Ngày 29-7, Cục Hải quan TPHCM cho biết, các chi cục hải quan đã và đang tăng cường thực hiện “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến” nhằm đảm bảo hàng hóa thông quan xuyên suốt trong thời điểm dịch bệnh.

Tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, doanh nghiệp đăng ký thông quan ngoài giờ hành chính.

Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh có trên 50% cán bộ công chức làm việc trực tuyến hỗ trợ các đội công tác, đẩy nhanh thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu; lực lượng còn lại bố trí thực hiện “3 tại chỗ”.

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 thực hiện “3 tại chỗ” để doanh nghiệp nhận hàng hóa đúng quy định.

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Masan thông báo đã mua lại 70% cổ phần của Mobicast

Masan thông báo đã mua lại 70% cổ phần của Mobicast

Sáng 21-9, Masan - tập đoàn về sản xuất và phân phối thực phẩm tại Việt Nam cho biết, đã mua lại 70% cổ phần của Mobicast để tích hợp và số hóa hệ sinh thái tiêu dùng tại Việt Nam. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và đối tác Hoa Kỳ ký các hợp đồng hợp tác thương mại đầu tư trị giá trên 3 tỷ USD

Ngày 21-9-2021 (theo giờ Hoa Kỳ), trong khuôn khổ chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hoa Kỳ, Tập đoàn T&T Group đã ký kết một loạt hợp đồng và biên bản ghi nhớ với các đối tác Hoa Kỳ để hợp tác đầu tư các dự án năng lượng tái tạo; thu mua nông sản và trở thành nhà phân phối độc quyền thương hiệu dược phẩm nổi tiếng hàng đầu quốc gia này. 

Du lịch

Vẻ đẹp của ngôi trường gần 100 năm tuổi!

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là công trình kiến trúc duy nhất của Việt Nam được hiệp Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo nhất của thế giới trong thế kỷ 20.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế