Cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí

(SGGP). Chiều 17-1, báo cáo tại Hội nghị triển khai công tác năm 2009, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Lê Mạnh Hà, cho biết: Nhằm tăng cường trao đổi thông tin kịp thời các vấn đề nóng mà xã hội quan tâm, trong năm qua, sở đã mời 33 lượt cơ quan Nhà nước của Trung ương và TPHCM cung cấp thông tin và trả lời câu hỏi tại các cuộc giao ban báo chí hàng tuần giữa các cơ quan quản lý và ban biên tập các cơ quan báo chí trú đóng trên địa bàn TPHCM.

Các đơn vị được mời nhiều lần gồm: Công an TPHCM và các sở: Y tế, Tài nguyên và Môi trường, GTVT, Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước thành phố… Các nội dung thông tin được cung cấp tập trung vào các vấn đề nóng đang được xã hội quan tâm, như: Sữa nhiễm melamine, gian lận trong kinh doanh xăng dầu, tình trạng ô nhiễm môi trường, ngập nước, quản lý và sử dụng điện…

Qua đó, trong năm Sở Thông tin và Truyền thông biểu dương 172 bài viết tốt, bài viết về những gương người tốt việc tốt; đồng thời có văn bản nhắc nhở gửi các cơ quan báo chí đối với 69 trường hợp… Đến nay, đã có 7 quận – huyện, sở ngành ban hành văn bản thực hiện quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Trong năm 2009, sở tiếp tục yêu cầu các quận - huyện, sở ngành còn lại triển khai quy chế trên.

V.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Do ảnh hưởng của bão số 9, từ rạng sáng 28-10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, nhất là Bình Định, Quảng Ngãi có gió giật mạnh, nhiều địa phương xảy ra mưa lớn. Tại đảo Lý Sơn, gió đã tăng cấp độ lên cấp 11 giật cấp 12, cấp 13.

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn