Cùng hưởng lợi

SGGP
- Hai năm trở lại đây, dư luận hiếm khi bị lên ruột vì chuyện ngộ độc thực phẩm ở quy mô tập thể. Chắc chắn là không phải do thông tin xấu bị “ém”, vậy nguyên nhân do đâu?

- Đơn giản là vì sau những vụ lùm xùm về chuyện thực phẩm không an toàn giai đoạn trước, việc kiểm soát chất lượng đã đạt tới chuẩn mực cao hơn. Các cơ sở chế biến thực phẩm ở quy mô công nghiệp khắt khe hơn với nguồn nguyên liệu và quy trình sản xuất. Đầu vào càng ổn thì càng ít sự cố ở đầu ra.

- Vậy người tiêu dùng cá nhân và gia đình thì sao?

- Đáng mừng là nhóm khách hàng này cũng ngày càng quan tâm đến chất lượng thực phẩm, dù là tươi sống hay chế biến sẵn. Họ ưu tiên chọn lựa những sản phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Có những điểm bán hàng dán mã code QR trên từng miếng thịt, mớ rau bán ra, để người tiêu dùng tin tưởng. Các nguồn cung nông sản hữu cơ đạt chuẩn VietGAP, GlobalGAP chiếm được thị phần lớn hơn qua từng năm. 

- Thực phẩm sạch nhiều lên, sức khỏe người tiêu dùng qua ăn uống sẽ được đảm bảo hơn. Khi càng nhiều nhà sản xuất chỉ tập trung làm sản phẩm sạch, giá thành sẽ rẻ đi. Theo hướng đó, nhà sản xuất, người bán lẻ và người tiêu dùng cùng hưởng lợi.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Duy trì “tốt gỗ”

- Mới 2-3 mùa trước, Vờ Lích chứng kiến sự ra mắt của một loạt ông bầu mới, với lời cam kết đầu tư mạnh mẽ vào bóng đá. Họ cũng khẳng định sẽ làm bóng đá dài hơi, chứ không sốt ruột kiểu ăn xổi ở thì. Nhưng ở mùa này, có đội banh từng rầm rộ lại đang sốt vó ở nhóm đèn đỏ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Rường cột của cơ chế kiểm soát quyền lực

Đảng ta đã chủ động và nỗ lực không ngừng đổi mới, hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và thực thi nghiêm cách kỷ luật cán bộ. Quy định số 69- QĐ/TW ngày 6-7-2022 của Bộ Chính trị “Về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm” ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển tự nhiên và nóng bỏng.
" />