Cùng hưởng lợi

SGGP
- Hai năm trở lại đây, dư luận hiếm khi bị lên ruột vì chuyện ngộ độc thực phẩm ở quy mô tập thể. Chắc chắn là không phải do thông tin xấu bị “ém”, vậy nguyên nhân do đâu?

- Đơn giản là vì sau những vụ lùm xùm về chuyện thực phẩm không an toàn giai đoạn trước, việc kiểm soát chất lượng đã đạt tới chuẩn mực cao hơn. Các cơ sở chế biến thực phẩm ở quy mô công nghiệp khắt khe hơn với nguồn nguyên liệu và quy trình sản xuất. Đầu vào càng ổn thì càng ít sự cố ở đầu ra.

- Vậy người tiêu dùng cá nhân và gia đình thì sao?

- Đáng mừng là nhóm khách hàng này cũng ngày càng quan tâm đến chất lượng thực phẩm, dù là tươi sống hay chế biến sẵn. Họ ưu tiên chọn lựa những sản phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Có những điểm bán hàng dán mã code QR trên từng miếng thịt, mớ rau bán ra, để người tiêu dùng tin tưởng. Các nguồn cung nông sản hữu cơ đạt chuẩn VietGAP, GlobalGAP chiếm được thị phần lớn hơn qua từng năm. 

- Thực phẩm sạch nhiều lên, sức khỏe người tiêu dùng qua ăn uống sẽ được đảm bảo hơn. Khi càng nhiều nhà sản xuất chỉ tập trung làm sản phẩm sạch, giá thành sẽ rẻ đi. Theo hướng đó, nhà sản xuất, người bán lẻ và người tiêu dùng cùng hưởng lợi.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Buông không được, quản không xong

Những tin tức liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha tràn ngập báo chí và mạng xã hội, một lần nữa như giọt nước tràn ly. Mặc dù chưa có khẳng định cuối cùng từ cơ quan chức năng nhưng qua câu chuyện này, vấn đề quản lý nghệ sĩ ra nước ngoài cần phải có một giải pháp thực sự hiệu quả, không thể sai đến đâu mới xử lý đến đó như lâu nay.

" />