Phản hồi bài “Xây nhà 1 đêm ở Bình Chánh”

Cưỡng chế tháo dỡ nhà xây dựng không phép

(SGGPO).- Báo SGGP ngày 8-5 đăng bài “Xây nhà một đêm ở Bình Chánh” phản ánh tình trạng xây nhà không phép tràn lan tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (TPHCM).

Cưỡng chế một căn nhà xây dựng không phép sáng 16-5.

Ngày 16-5, UBND xã Bình Hưng đã tiến hành cưỡng chế tháo dỡ 4 căn nhà xây dựng trái phép tại tổ 28, ấp 1.

Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hưng Đỗ Văn Kề cho biết, sau khi báo đăng, chính quyền địa phương đã hoàn tất thủ tục và ra quyết định cưỡng chế 53 căn nhà xây dựng không phép trên địa bàn xã. Cụ thể trong tuần này, sẽ cưỡng chế tháo dỡ 13 căn.

Tính đến nay, trên địa bàn xã Bình Hưng có khoảng 12.000 căn nhà xây dựng không phép. Trong số này có trên 400 căn xây dựng không phép sau thời điểm Luật Xây dựng có hiệu lực (1-7-2004).

Đến thời điểm này, UBND xã Bình Hưng đã tiến hành cưỡng chế tháo dỡ trên 200 căn, số còn lại đang tiếp tục cưỡng chế tháo dỡ.

Tin, ảnh: Hồ Việt

Thông tin liên quan:

“Nhà xây 1 đêm” ở Bình Chánh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: