Cựu dân biểu Mỹ tới Libya

Theo AP, ngày 6-4, cựu dân biểu đảng Cộng hòa Mỹ, ông Curt Weldon, tới Tripoli theo lời mời của ông Gaddafi nhằm tìm cách ngừng cuộc chiến tại Libya. Ông Weldon từng là thành viên trong phái đoàn lưỡng đảng của Mỹ thăm Libya năm 2004. Ông là nhân vật quan trọng đầu tiên của phương Tây tới Libya từ khi Libya xảy ra các cuộc giao tranh hồi tháng 2. 

Trước đó, theo AFP, Thượng viện Mỹ đã thông qua nghị quyết tuyên bố quyết định can thiệp quân sự vào Libya của Tổng thống B.Obama là vi hiến với tỷ lệ 90 phiếu thuận và 10 phiếu chống. Nghị quyết này được cho là sẽ gây ảnh hưởng không ít đến chiến dịch tái tranh cử Tổng thống Mỹ của ông Obama sắp tới. Nghị quyết do Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Paul bảo trợ sử dụng chính những ngôn từ của ông Obama để công kích nhà lãnh đạo này: “Theo Hiến pháp Mỹ, tổng thống không có quyền tự ý cho phép phát động tấn công quân sự trong tình huống không liên quan tới việc ngăn chặn một mối đe dọa hiện hữu hoặc sắp xảy ra đối với nước Mỹ”.

Th.Vũ - N.Quỳnh

>> Nhà lãnh đạo Gaddafi cấm các quan chức xuất cảnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.