Cựu dân biểu Mỹ tới Libya

Theo AP, ngày 6-4, cựu dân biểu đảng Cộng hòa Mỹ, ông Curt Weldon, tới Tripoli theo lời mời của ông Gaddafi nhằm tìm cách ngừng cuộc chiến tại Libya. Ông Weldon từng là thành viên trong phái đoàn lưỡng đảng của Mỹ thăm Libya năm 2004. Ông là nhân vật quan trọng đầu tiên của phương Tây tới Libya từ khi Libya xảy ra các cuộc giao tranh hồi tháng 2. 

Trước đó, theo AFP, Thượng viện Mỹ đã thông qua nghị quyết tuyên bố quyết định can thiệp quân sự vào Libya của Tổng thống B.Obama là vi hiến với tỷ lệ 90 phiếu thuận và 10 phiếu chống. Nghị quyết này được cho là sẽ gây ảnh hưởng không ít đến chiến dịch tái tranh cử Tổng thống Mỹ của ông Obama sắp tới. Nghị quyết do Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Paul bảo trợ sử dụng chính những ngôn từ của ông Obama để công kích nhà lãnh đạo này: “Theo Hiến pháp Mỹ, tổng thống không có quyền tự ý cho phép phát động tấn công quân sự trong tình huống không liên quan tới việc ngăn chặn một mối đe dọa hiện hữu hoặc sắp xảy ra đối với nước Mỹ”.

Th.Vũ - N.Quỳnh

>> Nhà lãnh đạo Gaddafi cấm các quan chức xuất cảnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.