Cựu quản lý của Alanis Morissette lãnh 6 năm tù vì đánh cắp 7 triệu USD

SGGPO
Jonathan Todd Schwartz khóc và xin lỗi tại tòa, nói hoàn toàn chịu trách nhiệm và cả đời phải xấu hổ vì đã đánh cắp hơn 7 triệu USD của ca sĩ Alanis Morissette và những người khác.

Jonathan Todd Schwartz (trái), cùng luật sư Nathan Hoffman đến Tòa án Liên bang Mỹ tại Los Angeles, California, ngày 3-5-2017. Ảnh: AP

Jonathan Todd Schwartz (trái), cùng luật sư Nathan Hoffman đến Tòa án Liên bang Mỹ tại Los Angeles, California, ngày 3-5-2017. Ảnh: AP

Theo AP, ngày 3-5, Thẩm phán Dolly Gee Tòa án Liên bang Quận Trung California đã tuyên phạt Schwartz, 47 tuổi, 6 năm tù và bồi thường 8,6 triệu USD.
Tại phiên tòa, ca sĩ Morissette cho biết Schwartz đã đánh cắp lòng tin và tiền bạc của cô trong nhiều năm và nếu tiếp tục có thể làm cô phá sản trong vòng 3 năm.
Schwartz khai, từ tháng 5-2010 đến 1-2014 đã đánh cắp gần 5 triệu USD của Morissette và hơn 2 triệu USD từ 5 khách hàng khác khi làm việc tại GSO - công ty quản lý có các hợp đồng với các nghệ sĩ như Katy Perry, 50 Cent và Tom Petty.
Nhà sáng lập GSO Bernard Gudvi cho biết, các hành vi phạm tội của Schwartz đã gây thiệt hại cho công ty ít nhất 2 triệu USD ngoài mức được bảo hiểm, làm khoảng một chục nhân viên bị sa thải và dự kiến gây thiệt hại tài chính khoảng 20 triệu USD do công ty bị mất uy tín.
Cựu quản lý của Alanis Morissette lãnh 6 năm tù vì đánh cắp 7 triệu USD ảnh 1 Ca sĩ Alanis Morissette đến Tòa án Liên bang Mỹ tại Los Angeles, California, tham dự phiên tòa xử cựu quản lý Jonathan Todd Schwartz ngày 3-5-2017. Ảnh: AP

Hồ sơ tòa án cho thấy Schwartz kiếm được 1,2 triệu USD/năm. Schwartz được cho là đại diện Beyonce và Mariah Carey, cả 2 ca sĩ từng xuất hiện tại buổi gây quỹ vào năm ngoái để ủng hộ quỹ từ thiện bệnh tim do Schwartz thành lập.
Vụ việc được một người quản lý mới của Morissette phát hiện. Lúc đó, Schwartz còn nói với GSO rằng Morissette đang nghiện ma túy và tâm thần không ổn định.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

147 tác phẩm tham dự giải Cánh diều 2021

Theo Hội Điện ảnh Việt Nam, đã có 147 tác phẩm tham dự giải thưởng Cánh diều 2021, trong đó có 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình, 45 phim tài liệu, 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn... 

Âm nhạc

Hoàng Dũng, Suni Hạ Linh, Orange, GREY D kết hợp trong series âm nhạc “Hương mùa hè”

Dự án đặc biệt trong mùa hè 2022 không phải là một sản phẩm âm nhạc đơn thuần, mà Hương mùa hè còn mang đến những thước phim trong trẻo được quay hình tại miền biển bình yên. Qua các hình ảnh và trailer, 4 nghệ sĩ xuất hiện như một nhóm bạn thân thiết, cùng nhau tận hưởng mùa hè đầy cảm xúc. 

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới

Ngày 28-6, tại Bến Tre, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Bến Tre tổ chức lễ ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới và chuyển giao tài khoản sử dụng Tủ sách bảo vệ nền tảng tưởng của Đảng, Tủ sách Chi bộ điện tử, nhằm kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Văn hoá thế giới Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822 – 1-7-2022).

Sáng tác

Mỹ thuật

" />