Cứu tàu cá cùng 6 ngư dân gặp nạn ở Nghệ An

SGGPO

Lúc 3 giờ sáng ngày 24-2, tàu cứu nạn của Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) đã đưa được 6 ngư dân cùng tàu cá gặp nạn vào Cảng Cửa Hội an toàn.

Tàu cá cùng 6 ngư dân được cứu nạn, đưa vào bờ an toàn

Tàu cá cùng 6 ngư dân được cứu nạn, đưa vào bờ an toàn

Trước đó, ngày 22-2, tàu cá NA - 90438TS của ông Nguyễn Văn Sáng (trú xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) trong khi đang đánh bắt cá tại khu vực biển cách đảo Ngư 90 hải lý về phía Đông thì tàu bị hỏng máy, sóng đánh thủng khoang tàu và có nguy cơ bị chìm. Lúc này, trên tàu có 6 ngư dân.

Thời điểm tàu cá bị nạn, biển động mạnh, sóng cấp 4 đến cấp 5. Trước tình huống này, các ngư dân hoảng loạn và phát tín hiệu xin cứu nạn khẩn cấp.

Nhận được tin báo, tối 22-2, tàu cứu nạn của Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) với 11 cán bộ, chiến sĩ do Trung tá Nguyễn Ngọc Tú chỉ huy nhanh chóng lên đường cứu nạn.

Đến 6 giờ 30 phút ngày 23-2, tàu cứu nạn của Hải đội 2 đã tiếp cận được tàu cá bị nạn, tiến hành khắc phục sự cố, chăm sóc sức khỏe cho các ngư dân và lai dắt tàu cá bị nạn vào bờ.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) là một địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai với hơn 50 người chết và mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Quảng Nam: Huyện Nam Trà My sẽ trả lại tiền ông Đoàn Ngọc Hải ủng hộ địa phương

Chiều 11-4, bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, huyện Nam Trà My sẽ chuyển lại số tiền ông Đoàn Ngọc Hải ủng hộ người dân sau khi ông đăng các bài viết trên mạng xã hội liên quan việc hỗ trợ tiền xây nhà cho người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai trên địa bàn huyện.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn