Cứu tàu cá cùng 6 ngư dân gặp nạn ở Nghệ An

SGGPO

Lúc 3 giờ sáng ngày 24-2, tàu cứu nạn của Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) đã đưa được 6 ngư dân cùng tàu cá gặp nạn vào Cảng Cửa Hội an toàn.

Tàu cá cùng 6 ngư dân được cứu nạn, đưa vào bờ an toàn

Tàu cá cùng 6 ngư dân được cứu nạn, đưa vào bờ an toàn

Trước đó, ngày 22-2, tàu cá NA - 90438TS của ông Nguyễn Văn Sáng (trú xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) trong khi đang đánh bắt cá tại khu vực biển cách đảo Ngư 90 hải lý về phía Đông thì tàu bị hỏng máy, sóng đánh thủng khoang tàu và có nguy cơ bị chìm. Lúc này, trên tàu có 6 ngư dân.

Thời điểm tàu cá bị nạn, biển động mạnh, sóng cấp 4 đến cấp 5. Trước tình huống này, các ngư dân hoảng loạn và phát tín hiệu xin cứu nạn khẩn cấp.

Nhận được tin báo, tối 22-2, tàu cứu nạn của Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) với 11 cán bộ, chiến sĩ do Trung tá Nguyễn Ngọc Tú chỉ huy nhanh chóng lên đường cứu nạn.

Đến 6 giờ 30 phút ngày 23-2, tàu cứu nạn của Hải đội 2 đã tiếp cận được tàu cá bị nạn, tiến hành khắc phục sự cố, chăm sóc sức khỏe cho các ngư dân và lai dắt tàu cá bị nạn vào bờ.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: