Đà Lạt: Xe Bắc-Nam tăng giá vé

Trong vòng một tuần qua, lợi dụng việc sinh viên và giáo viên về quê nghỉ hè, hầu hết nhà xe Bắc-Nam chạy tuyến Đà Lạt-Vinh-Hà Nội đều tăng giá vé 50.000-100.000 đồng.

Hiện giá vé tại bến xe liên tỉnh về Vinh đã tăng 200.000-250.000 đồng/vé và Hà Nội tăng 250.000-300.000 đồng/vé, riêng xe chất lượng cao về Vinh tăng 200.000-300.000 đồng/vé và Hà Nội tăng 250.000 đồng/vé.

Hai nhà xe chuyên chạy tuyến này là Ngọc Thiện và Ngọc Dung đột ngột ngừng chạy cũng làm cho xe Bắc-Nam khan hiếm và tăng giá vé. Một số sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã chọn giải pháp bắt xe xuống ngã 5 Phan Rang, sau đó tiếp tục bắt xe về Bắc để tiết kiệm 50.000-100.000 đồng. 

C.HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Giao thông - Đô thị

76% người dân ủng hộ kiểm tra khí thải xe gắn máy

Ngày 27-1, Sở GTVT TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, hướng tới thí điểm kiểm soát khí thải mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn thành phố.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh; Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: