Đà Nẵng: Ấm áp chương trình “Điều ước của mẹ” cho các nữ bệnh nhân

SGGPO
Tối 8-3, trong không gian đặc quánh mùi thuốc khử trùng của Bệnh viện Đà Nẵng, những tiếng hát yêu thương, những bông hoa hồng tươi thắm từ chương trình “Điều ước của mẹ” được trao tận tay những nữ bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, mang đến cho các chị, các mẹ một ngày “Quốc tế phụ nữ” ấm áp và tràn đầy yêu thương.

Tối 8-3, trong không gian đặc quánh mùi thuốc khử trùng của Bệnh viện Đà Nẵng, những tiếng hát yêu thương, những bông hoa hồng tươi thắm từ chương trình “Điều ước của mẹ” được trao tận tay những nữ bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, mang đến cho các chị, các mẹ một ngày “Quốc tế phụ nữ” ấm áp và tràn đầy yêu thương.

Với mục đích giúp các bệnh nhân quên đi nỗi đau bệnh tật, có một ngày 8-3 thật ý nghĩa, các bạn trẻ trong CLB Nhịp đập yêu thương đã phối hợp cùng CLB Thiện nguyện Đồng cảm và Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức chương trình “Điều ước của mẹ”.

300 cành hoa hồng và 300 suất quà (gồm sữa, bánh bao) được các bạn tình nguyện viên trao đến tận tay các nữ bệnh nhân. Mỗi suất quà không chỉ mang giá trị vật chất mà kèm theo là những lời chúc đến các bệnh nhân. “Chúc cô mau khỏe”, “Chúc cô nhiều niềm vui”,… những lời chúc cứ thế vang đều theo những cánh hồng đến tay các bệnh nhân. Đáp lại tấm lòng của các bạn trẻ là những nụ cười tươi, những cái bắt tay thật chặt của các bệnh nhân, dù trên tay họ là dấu kim truyền nước chưa kịp lành.

Đà Nẵng: Ấm áp chương trình “Điều ước của mẹ” cho các nữ bệnh nhân ảnh 1 Các chị, các mẹ đón nhận đón nhận những món quà đầy yêu thương từ chương trình
Nhận cành hồng tươi thắm từ chương trình, bệnh nhân Châu Thị Đào (53 tuổi, quê Quảng Nam) chia sẻ: “Ở bệnh viện nhìn ra thấy đường phố người hoa đông đúc mình cũng tủi. Hôm nay được tham gia chương trình, được xem văn nghệ lại được các bạn tặng hoa, thật sự tôi rất xúc động và chỉ biết cảm ơn các bạn vì đã chia sẻ niềm vui và tiếp thêm động lực cho chúng tôi”.
Đà Nẵng: Ấm áp chương trình “Điều ước của mẹ” cho các nữ bệnh nhân ảnh 2 Những cành hồng tươi thắm được trao tận tay các nữ bệnh nhân
Bệnh nhân Nguyễn Thị Thái (45 tuổi, quê Quảng Bình) tiếp thêm lời: “Chương trình thật sự rất ý nghĩa, nhất là vào những dịp lễ như thế này. Tham gia chương trình gặp các bạn trẻ chúng tôi cũng đỡ nhớ nhà, nhớ con hơn”.

Dịp này, chương trình “Điều ước của mẹ” còn là nhịp cầu gắn kết gia đình bệnh nhân Nguyễn Thị Phát. Bà Phát (quê Quảng Ngãi) mắc căn bệnh ung thư quái ác, đã trải qua 28 lần xạ trị. Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên con gái út của bà phải rời quê vào Đồng Nai kiếm kế sinh nhai. Đã hơn năm trôi qua, hai mẹ con bà Phát chưa được gặp nhau. Thấu hiểu mong ước được đoàn viên của bà trong những ngày cuối đời, chương trình đã tài trợ tiền vé xe, chi phí đi lại để 2 mẹ con được đoàn viên trong dịp lễ 8-3 và cũng là lần sinh nhật thứ 66 của bà Phát ngay tại sân khấu của chương trình.

Đà Nẵng: Ấm áp chương trình “Điều ước của mẹ” cho các nữ bệnh nhân ảnh 3 Niềm hạnh phúc đoàn viên của bà Phát và con gái trong ngày Quốc tế phụ nữ và cũng là sinh nhật lần thứ 66 của bà

NGUYÊN THẢO - HẢI ĐƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện nay xã Hòa Ninh phát triển được nhiều mô hình nông nghiệp theo hướng công nghệ cao

Xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao gắn liền với du lịch sinh thái

Xã Hòa Ninh thuộc huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng không chỉ được biết đến với khu du lịch Bà Nà hills nổi tiếng, mà nơi đây đang trở mình phát triển từng ngày với nhiều cơ hội mới đang mở ra. Trải qua gần 40 năm xây dựng và phát triển, nay Hòa Ninh đã khoác lên mình "chiếc áo mới"!

Tin tức - Sự kiện

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu kết luận nội dung họp về một cấp chính quyền đô thị ở Đà Nẵng

Tán thành Đà Nẵng thí điểm không tổ chức HĐND quận, phường

Tại phiên họp sáng nay 16-5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với đề xuất thí điểm tổ chức một cấp chính quyền đô thị ở Đà Nẵng và trình Quốc hội quyết định. Riêng huyện Hoà Vang vẫn tổ chức cấp chính quyền địa phương (tổ chức HĐND ở huyện và xã).

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng