Đà Nẵng chào tạm biệt Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế

SGGPO

Sáng 20-8, UBND TP Đà Nẵng gặp mặt, chào tạm biệt Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng trước khi bộ phận này rời thành phố.

UBND TP Đà Nẵng gừi lời cảm ơn và tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác

UBND TP Đà Nẵng gừi lời cảm ơn và tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác

Theo đó, ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế đã tóm lược lại các hoạt động, công tác hỗ trợ, tăng cường của Đoàn công tác của Bộ Y tế trong suốt thời gian qua. Với việc tăng cường lực lượng và trang thiết bị y tế, đến nay Đà Nẵng cơ bản đã đảm nhận tốt và nâng cao đáng kể năng lực giám sát, xét nghiệm và điều trị…

Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng đã bước đầu được kiểm soát, đồng thời đưa ra các khuyến cáo, biện pháp triển khai công tác phòng chống dịch trong thời gian đến, trong đó đặc biệt nhấn mạnh chính quyền và nhân dân thành phố không được chủ quan, tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như Chính phủ, địa phương đã ban hành trong thời gian qua.

Tại buổi gặp mặt, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bày tỏ lòng cảm ơn đến Đoàn công tác của Bộ Y tế và cá nhân ông Nguyễn Trường Sơn nói riêng. Trước tình hình dịch bệnh bùng phát tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã kịp thời cử Đoàn công tác đặc biệt đến thành phố để hướng dẫn, hỗ trợ thành phố triển khai thực hiện tốt công tác điều tra, giám sát, xét nghiệm và điều trị Covid-19; tư vấn giúp thành phố đưa ra các giải pháp, biện pháp kịp thời để ứng phó với tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, trong đó có việc thực hiện giãn cách và tiến hành “làm sạch” các bệnh viện lớn như Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng để nhanh chóng phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Đà Nẵng chào tạm biệt Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế  ảnh 1 UBND TP Đà Nẵng vừa có buổi gặp mặt, chào tạm biệt Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại thành phố trước khi bộ phận này rời Đà Nẵng
Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết thêm, Đoàn công tác đã không nề hà khó khăn, luôn có mặt tại các điểm nóng, tuyến đầu để tham gia hướng dẫn, hỗ trợ cho thành phố. Sự hỗ trợ của Đoàn công tác đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, năng lực điều tra, xét nghiệm và điều trị Covid-19 đã được nâng cao, đáp ứng được tình hình thực tế hiện nay. Lãnh đạo Đà Nẵng mong muốn Đoàn công tác tiếp tục quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ thành phố trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian đến.

Dự kiến, ngày 21-8, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và một số nhân sự chỉ đạo của Bộ phận Thường trực sẽ rời Đà Nẵng sau khi tình hình tại đây đang được kiểm soát, dần ổn định. Các bộ phận chuyên môn khác vẫn tiếp tục ở lại Đà Nẵng để hỗ trợ cho thành phố.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: