Đà Nẵng phạt 10 người không tuân thủ 5K

SGGPO
Tối 4-5, đại diện quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, để nâng cao ý thức người dân, đơn vị đã mạnh tay trong việc xử phạt người dân không tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19.  

Người dân không mang khẩu trang tại nơi đông người sẽ bị phạt 2 triệu đồng

Người dân không mang khẩu trang tại nơi đông người sẽ bị phạt 2 triệu đồng

Theo đó, đến 14 giờ ngày 4-5, lực lượng chức năng quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã phạt cảnh cáo 7 trường hợp, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 10 trường hợp vi phạm. Trong đó, có 8 trường hợp bị xử phạt 2 triệu đồng/trường hợp, 2 trường hợp bị xử phạt 1 triệu đồng/trường hợp. Hầu như các trường hợp bị phạt với lý do không đeo khẩu trang tại nơi tập trung đông người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong ngày 3 và 4-5, lực lượng chức năng quận Hải Châu tăng cường công tác kiểm tra việc đeo khẩu trang nơi công cộng, qua đó, đã xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.

Từ sáng cùng ngày, các phường trên địa bàn quận đã đồng loạt kích hoạt lại Tổ Covid-19 trong cộng đồng, phát loa tuyên truyền ở các địa điểm công cộng để nhắc nhở người dân thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch. Mọi biện pháp về phòng, chống dịch đều được siết chặt hơn kể từ ngày 4-5.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phong tỏa đoạn đường Đống Đa (trước mặt vũ trường New Phương Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) từ 0 giờ ngày 6-5

Đà Nẵng phong tỏa một số khu vực quanh vũ trường New Phương Đông

Sáng 6-5, trao đổi với Báo SGGP, ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa vũ trường New Phương Đông (đường Đống Đa, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và những hộ dân sống xung quanh.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng