Đà Nẵng phạt 10 người không tuân thủ 5K

SGGPO
Tối 4-5, đại diện quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, để nâng cao ý thức người dân, đơn vị đã mạnh tay trong việc xử phạt người dân không tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19.  

Người dân không mang khẩu trang tại nơi đông người sẽ bị phạt 2 triệu đồng

Người dân không mang khẩu trang tại nơi đông người sẽ bị phạt 2 triệu đồng

Theo đó, đến 14 giờ ngày 4-5, lực lượng chức năng quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã phạt cảnh cáo 7 trường hợp, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 10 trường hợp vi phạm. Trong đó, có 8 trường hợp bị xử phạt 2 triệu đồng/trường hợp, 2 trường hợp bị xử phạt 1 triệu đồng/trường hợp. Hầu như các trường hợp bị phạt với lý do không đeo khẩu trang tại nơi tập trung đông người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong ngày 3 và 4-5, lực lượng chức năng quận Hải Châu tăng cường công tác kiểm tra việc đeo khẩu trang nơi công cộng, qua đó, đã xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.

Từ sáng cùng ngày, các phường trên địa bàn quận đã đồng loạt kích hoạt lại Tổ Covid-19 trong cộng đồng, phát loa tuyên truyền ở các địa điểm công cộng để nhắc nhở người dân thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch. Mọi biện pháp về phòng, chống dịch đều được siết chặt hơn kể từ ngày 4-5.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Các trường học tại các địa phương đang áp dụng cấp độ 3 vẫn tiếp tục học trực tuyến

Đà Nẵng dự kiến cho học sinh THPT đi học lại vào cuối tháng 11-2021

Tối 15-11, tại cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất đề xuất của ngành giáo dục về việc tổ chức dạy, học trực tiếp từ ngày 22-11 trên cơ sở bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch.

Viết về Đà nẵng