Đà Nẵng: Tập trung phòng chống dịch tại điểm nóng

SGGPO

Tối 28-7, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đề nghị, nhiều lực lượng của quận, huyện sẽ tạm dừng nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị để tập trung phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm nóng.

Các chợ trên địa bàn Đà Nẵng được xem là nơi có nguy cơ cao

Các chợ trên địa bàn Đà Nẵng được xem là nơi có nguy cơ cao

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid – 19 TP Đà Nẵng, ngày 28-7, TP Đà Nẵng ghi nhận thêm 50 ca mắc Covid – 19 mới. Trong đó, có 31 ca có liên quan đến chùm lây nhiễm cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà). Tính đến nay, liên quan đến chùm lây nhiễm này, TP Đà Nẵng đã phạt hiện 81 ca mắc Covid – 19, liên quan đến tiểu thương tại nhiều chợ trên địa bàn. Ngoài ra, có 5 ca Covid-19 mới liên quan đến lò mổ Đà Sơn (quận Liên Chiểu).

Vì vậy, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị, thời điểm này, nhiều lực lượng sẽ tạm thời dừng thực hiện nhiệm vụ chính trị và tăng cường nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại điểm nóng. Điển hình như, đội quy tắc đô thị các quận, huyện xử phạt những trường hợp vi phạm trái phép, lấn chiếm thì sẽ điều chuyển bổ sung cho lực lượng kiểm tra các chợ, cùng với ban quản lý chợ. Các đội này thành lập các tổ tiến hành kiểm tra, xử lý và chịu trách nhiệm ở từng khu vực được phân công.

“Thời điểm này, phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu nên cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, vì vậy sẽ không phân biệt cán bộ này làm đúng chức năng, chuyên môn hay không”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Lê Trung Chinh yêu cầu Sở Công Thương có phương án giãn các sạp hàng, quầy hàng luân phiên tại chợ không quá 50%, chợ muốn hoạt động trở lại phải đáp ứng điều kiện phòng chống dịch. Trước đó, ông cũng đã đề nghị Cục Quản lý Thị trường TP Đà Nẵng thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng dịch bệnh để găm hàng, tăng giá trái quy định.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Linh hoạt cấp giấy đi đường sớm cho người dân

Đà Nẵng: Yêu cầu lý giải rõ cho dân khi cấp duyệt giấy đi đường

Tối 16-9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu, các địa phương khi đề nghị người dân chuyển đến đơn vị khác phê duyệt cần giải thích lý do thích hợp và chủ động phản hồi với sở ngành, địa phương còn lại.

Tin tức - Sự kiện

Một điểm tiêm vaccine ở TP Đà Nẵng

Đà Nẵng sẽ “nới lỏng” hoạt động trong ngày 14-9

Tối 13-9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, lãnh đạo TP Đà Nẵng cho biết, sẽ ban hành văn bản “nới lỏng” một số hoạt động vào ngày mai (14-9). Các đơn vị, địa phương chủ động triển khai khi ban hành quyết định mới.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng