Đà Nẵng triển khai hỗ trợ người khó khăn do dịch Covid-19

SGGPO

Chiều 19-7, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ban hành kế hoạch triển khai thực hiện hỗ trợ người dân, người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đà Nẵng lên kế hoạch hỗ trợ người dân khó khăn do Covid-19

Đà Nẵng lên kế hoạch hỗ trợ người dân khó khăn do Covid-19

Theo đó, đối tượng áp dụng và mức hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP, Quyết định 23/2021/QĐ-TTg.

Các đối tượng ngoài trung ương quy định gồm: người có công với cách mạng bị bệnh hiểm nghèo, đau ốm thường xuyên và đối tượng bảo trợ xã hội hàng tháng ở cộng đồng được hỗ trợ là 1.000.000 đồng/người/lần. Người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ: 500.000 đồng/người/lần.

Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, bao gồm: Giáo viên, nhân viên trường mầm non tư thục, nhân viên, bảo mẫu nhóm trẻ được hỗ trợ 1.500.000 đồng/người/lần; thuyền viên phục vụ tàu du lịch, lái xe, phụ xe của 12 tuyến xe buýt trợ giá của thành phố, lái xe, phụ xe các tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi hoạt động trên địa bàn thành phố; làm việc ở đơn vị lữ hành, lái xe, phục vụ vận chuyển du lịch, làm việc ở các khu điểm du lịch, các cơ sở lưu trú, các điểm kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm; làm công việc cắt tóc, dọn vệ sinh, giúp việc gia đình và bán vé số cũng được hỗ trợ là 1.500.000 đồng/người/lần.

Phạm vi áp dụng trên toàn TP Đà Nẵng. Mỗi hộ kinh doanh, người lao động, mỗi đối tượng chỉ nhận một suất hỗ trợ cao nhất. Đối với đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội tại cộng đồng, nếu một người mà nhận nhiều suất thì nhận suất cao nhất.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Chủ tịch UBND các quận, huyện thẩm định, phê duyệt danh sách đối tượng người có công cách mạng, bảo trợ xã hội và danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định. Giao Sở LĐ-TB-XH thành lập tổ giúp việc triển khai kế hoạch này. Trong đó, lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH làm tổ trưởng; giao cho các ngành, địa phương thực hiện các nhiệm vụ liên quan.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một công trình nhà ở trên địa bàn quận Sơn Trà đang dang dở

Đà Nẵng: Vướng giấy đi đường, công trình tư khó hoạt động

Sau gần 50 ngày phải ngừng hoạt động do giãn cách phòng chống Covid-19, người dân rất vui mừng khi UBND TP Đà Nẵng cho phép công trình hoạt động trở lại nhằm hoàn thành trước mùa mưa bão sắp đến. Tuy nhiên, trên thực tế, người dân gặp rất nhiều khó khăn khi xin giấy đi đường mã QR để công trình hoạt động trở lại. 

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng