Đà Nẵng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người ngoại tỉnh có nguyện vọng về địa phương

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký văn bản gửi các sở ban ngành liên quan về việc phối hợp xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và tổ chức đưa người ngoại tỉnh trở về địa phương.
Đà Nẵng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người ngoại tỉnh có nguyện vọng về địa phương

Trước đó, Sở LĐ-TB-XH có Công văn số 2622SLĐTBXH-VLATLĐ ngày 25- 8 gửi UBND TP Đà Nẵng về việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và tổ chức đưa người ngoại tỉnh trở về địa phương.

Để thống nhất trong công tác phối hợp với các địa phương, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế TP chỉ đạo, phối hợp với Sở LĐ-TB-XH tổ chức xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người ngoại tỉnh đang cư trú tại thành phố Đà Nẵng có nguyện vọng trở về nơi cư trú và học sinh, sinh viên đến nhập học tại các trường thuộc các tỉnh, thành phố khác. Số lượng, danh sách cụ thể do Sở LĐ-TB-XH cung cấp theo đề nghị của từng tỉnh, thành.

Giao Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo, hướng dẫn các phương tiện vào thành phố, phối hợp chọn địa điểm tập kết bảo đảm an ninh trật tự nếu các tỉnh tổ chức đón tại thành phố Đà Nẵng. Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp và hỗ trợ Sở LĐ-TB-XH thông báo thông tin về việc tổ chức đưa người ngoài tỉnh, học sinh, sinh viên về các địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng