Đã tháo dỡ 4 trong 6 trường hợp lấn chiếm đất, xây trạm dừng chân trái phép trên đèo Đại Ninh

SGGPO
4 trong 6 trường hợp công dân ngoài địa phương lấn, chiếm đất, xây trạm dừng chân trên đèo Đại Ninh (quốc lộ 28B, đoạn qua huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) đã được xử lý tháo dỡ.

Tin liên quan

Ngày 29-9, UBND huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) cho biết, đến nay, địa phương đã xử lý, giải quyết, cưỡng chế tháo dỡ trả lại hiện trạng ban đầu 4 trong 6 trường hợp công dân ngoài địa phương lấn, chiếm đất, xây trạm dừng chân trên đèo Đại Ninh.
Theo đó, 4 trường hợp vi phạm đã buộc bị tháo dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu đều là người đến từ huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, gồm: ông Trần Văn Lệ (chiếm 635m2 đất năng lượng thuộc Công ty Thủy điện Đại Ninh và xây dựng trạm dừng chân trong hành lang an toàn đường bộ quốc lộ 28B); ông Phạm Văn Tiên (chiếm 2.200m2 đất rừng phòng hộ làm chuồng trại chăn nuôi); ông Trần Thành Công (chiếm hơn 1.700m2 đất rừng sản xuất xây nhà, làm chuồng trại và để trống một phần); bà Nguyễn Thị Huê (chiếm tổng diện tích hơn 1.500m2 đất nông nghiệp và đất rừng sản xuất).
Đã tháo dỡ 4 trong 6 trường hợp lấn chiếm đất, xây trạm dừng chân trái phép trên đèo Đại Ninh ảnh 1 4 trong 6 điểm lấn chiếm, xây dựng trái phép trên đèo Đại Ninh đã được tháo dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu
Riêng 2 trường hợp cùng ngụ huyện Đức Trọng, gồm: ông Bùi Văn Hậu (xây dựng Trạm dừng chân Hoàng Yến trên đèo Đại Ninh, Quốc lộ 28B) và ông Trần Văn Chiến (xây dựng trái phép Trạm dừng chân Như Anh trên đèo Đại Ninh) hiện đã bị UBND huyện Bắc Bình ra quyết định cưỡng chế và tổ chức cưỡng chế trong tháng 10-2020.
Ông Huỳnh Duy Khôi, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình thông tin thêm, hiện UBND huyện đang phối hợp với các xã ở huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) để xác minh về nhân thân của 2 trường hợp vi phạm còn lại để đưa vào kế hoạch cưỡng chế trong tháng 10-2020. Đồng thời, phối hợp với UBND huyện Đức Trọng vận động 2 đối tượng vi phạm tự nguyện chấp hành quyết định.
Đã tháo dỡ 4 trong 6 trường hợp lấn chiếm đất, xây trạm dừng chân trái phép trên đèo Đại Ninh ảnh 2 Trạm dừng chân Như Anh trái phép trên đèo Đại Ninh hiện vẫn tồn tại

Như Báo SGGP đã thông tin, thời gian qua, khu vực đèo Đại Ninh xuất hiện hàng loạt các hàng quán tự phát mọc lên nằm chông chênh, vắt vẻo trên vực sâu để tạo cảm giác mạnh cho du khách đến khám phá, chụp hình “sống ảo”. Với cách xây dựng không an toàn, những điểm đến này đang tiềm ẩn nhiều rủi ro cho du khách. Ngoài ra, nhiều trạm dừng chân còn tự ý san ủi núi, lấn chiếm đất rừng, chiếm hành lang an toàn đường bộ, chiếm cả hành lang nhà máy thủy điện.

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận, khu vực đèo Đại Ninh thường xuyên xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng. Trong khi đó, những điểm đến lại được xây dựng ngay sát mép đèo không tuân theo bất kỳ quy chuẩn an toàn nào nên nếu có sự cố sạt lở xảy ra thì hậu quả sẽ rất khó lường. 

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án