Đá trên bàn

- Vờ ép ép xứ mình cũng mới làm được chuyện coi được: quyết định đầu tư mạnh cho lứa U.23 và U.19. Lý do đầu tư kỹ lưỡng cho U.23 là để chuẩn bị cho giải châu Á năm nay, còn U.19 là cho SEA Games 2021.

- Chà, dòm xa vậy là ưng bụng. Các lứa tuyển thủ đá banh trẻ của xứ mình vài năm qua làm nên chuyện, chơi sòng phẳng trước các đối thủ mạnh hơn. Có cái nền bóng đá trẻ vững, các đội lớn sẽ không run giò. Khi quyết tâm bơi ra biển, phải mần căn cơ chớ đâu có nói khơi khơi được.
- Nếu các câu lạc bộ hay trung tâm bóng đá mà sàng lọc giò cẳng, rồi đào tạo các lứa “U” ra tấm ra miếng thì đội tuyển quốc gia sẽ có nhân tài. Chỉ ớn kiểu làm bóng đá ăn xổi, mua bán đội banh để kiếm chác. Gì chớ chỉ nhăm nhăm mua cầu thủ đã thành danh để mau có thành tích thì kiểu gì cũng lụn.
- Còn cái nữa. Bóng đá trẻ có ngon, mà mấy hạng chuyên nghiệp quốc gia lộn xộn triền miên thì cũng oải. Có cái Vờ Lích tới lui mười mấy mùa giải mà vẫn cứ ì xèo tiêu cực. Các ông cầm chịch cãi nhau như mổ bò, nhân sự đứt gãy, nhiều điều tiếng. Cứ vậy rồi cầu thủ trẻ cũng sẽ hư.
- Đúng phóc. Chỉ có đại hội Vờ ép ép mà phe phái gài nhau tá lả. Cầu thủ nhiều tiểu xảo trên sân, còn quan bóng đá có sở trường đá láo trên bàn!                                            

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cay hơn ớt

- So với lúc đỉnh điểm, giá ớt bán tại ruộng ở nhiều tỉnh miền Trung đã rớt tụt lút. Như ở Bình Định, so với trước tết, giá ớt chỉ bằng 1/50. Nguyên do giá rớt thảm vì thương nhân Trung Quốc ngừng mua. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Phát động phong trào giải quyết những bức xúc của dân

Năm 2020, dưới tác động của dịch Covid-19, TPHCM đã triển khai nhiều phong trào thi đua yêu nước thiết thực, lan tỏa tinh thần thi đua đến các tầng lớp nhân dân. Phong trào thi đua yêu nước từng bước trở thành động lực và đòn bẩy giúp TPHCM thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” - vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.