Đá trên bàn

- Vờ ép ép xứ mình cũng mới làm được chuyện coi được: quyết định đầu tư mạnh cho lứa U.23 và U.19. Lý do đầu tư kỹ lưỡng cho U.23 là để chuẩn bị cho giải châu Á năm nay, còn U.19 là cho SEA Games 2021.

- Chà, dòm xa vậy là ưng bụng. Các lứa tuyển thủ đá banh trẻ của xứ mình vài năm qua làm nên chuyện, chơi sòng phẳng trước các đối thủ mạnh hơn. Có cái nền bóng đá trẻ vững, các đội lớn sẽ không run giò. Khi quyết tâm bơi ra biển, phải mần căn cơ chớ đâu có nói khơi khơi được.
- Nếu các câu lạc bộ hay trung tâm bóng đá mà sàng lọc giò cẳng, rồi đào tạo các lứa “U” ra tấm ra miếng thì đội tuyển quốc gia sẽ có nhân tài. Chỉ ớn kiểu làm bóng đá ăn xổi, mua bán đội banh để kiếm chác. Gì chớ chỉ nhăm nhăm mua cầu thủ đã thành danh để mau có thành tích thì kiểu gì cũng lụn.
- Còn cái nữa. Bóng đá trẻ có ngon, mà mấy hạng chuyên nghiệp quốc gia lộn xộn triền miên thì cũng oải. Có cái Vờ Lích tới lui mười mấy mùa giải mà vẫn cứ ì xèo tiêu cực. Các ông cầm chịch cãi nhau như mổ bò, nhân sự đứt gãy, nhiều điều tiếng. Cứ vậy rồi cầu thủ trẻ cũng sẽ hư.
- Đúng phóc. Chỉ có đại hội Vờ ép ép mà phe phái gài nhau tá lả. Cầu thủ nhiều tiểu xảo trên sân, còn quan bóng đá có sở trường đá láo trên bàn!                                            

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

80 năm lớn lên cùng đất nước

Là tổ chức được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập (ngày 15-5-1941), rèn luyện, từ 5 đội viên đầu tiên do anh Kim Đồng làm đội trưởng, đến nay tròn 80 năm, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đã có hơn 8,2 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Riêng TPHCM có trên 700.000 đội viên, sinh hoạt ở 774 liên đội.